Chợ Sắt (Sat Market)

157 reviews Viết review
Chợ được xây dựng ở khu phố nhượng địa từ cuối thế kỷ 19 dưới thời Pháp thuộc, khi đó gọi là chợ Lớn (Grande Marché)

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Phạm Hồng Thái, Hồng Bàng, Hai Phong, Vietnam

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 6:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí

Chợ được xây dựng ở khu phố nhượng địa từ cuối thế kỷ 19 dưới thời Pháp thuộc, khi đó gọi là chợ Lớn (Grande Marché). Chợ được xây dựng bằng vật liệu chủ yếu là sắt thép nên có tên gọi là chợ Sắt.
Nhờ địa thế thuận lợi bên tuyến đường thủy từ Hải Phòng đi các tỉnh nên dưới thời Pháp thuộc chợ Sắt từng là một chợ rất sầm uất, là đầu mối buôn bán chính từ Nam Định lên hoặc Quảng Yên xuống, tiếng tăm có thể sánh với chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Rồng (Nam Định), chợ Đông Ba (Huế), chợ Bến Thành (Sài Gòn).
Đến thời bao cấp, đây vẫn còn là một trong những trung tâm buôn bán lớn nhất tại miền Bắc. Vào thời kỳ đó, những người buôn bán trong chợ Sắt được coi là lớp người giàu có và thành đạt về kinh tế của Hải Phòng. Chợ Sắt Hải Phòng là nơi buôn bán hưng vượng, là đầu mối bán sỉ để từ đây, nhiều mặt hàng tỏa đi khắp cả nước. Bất cứ ai đặt chân đến Hải Phòng cũng tranh thủ làm một vòng dạo qua chợ Sắt, không mua gì thì cũng đi ngắm cho mãn nhãn. Chợ Sắt trở thành niềm tự hào, kiêu hãnh của đất Cảng.

2.6
dựa trên 157 đánh giá
5
20.38%
32
4
3.18%
5
3
2.55%
4
2
0.64%
1
1
0%
0

Hình ảnh

Trần Dũng 2020-10-09 15:50:51

Nuối tiếc với quá khứ
Đã từng là nơi tập trung giao thương của mọi loại mặt hàng trong ngoài nước, sầm uất bậc nhất khu vực phía Bắc đất nước. Tuy nhiên, khi nâng cấp xây dựng lại, đã ngày càng đánh mất đi truyền thống đó

Trả lời