Thác Luồng

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Bản Bo, xã Nà Chì huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bản Bo, xã Nà Chì huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Thác Luồng là thác trên suối Nậm Luồng ở vùng đất bản Bo xã Nà Chì huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Thác Luồng bắt nguồn từ dãy núi Pù Luồng, thôn Bản Bó, xã Nà Chì với độ cao gần 1.000m so với mực nước biển. Thác Luồng có 11 tầng thác lớn nhỏ, chảy theo hướng Đông Bắc - Tây Nam. Thác có tổng chiều dài gần 1km, rộng trung bình 10m - 20m, các tầng thác đổ từ trên cao xuống tạo thành những vực nước sâu, đặc biệt tầng thác thứ ba có vực nước từ trên cao đổ xuống khoảng gần 20m.

hình ảnh

Ở đầm nước của các tầng thác có nhiều loài cá quý hiếm như: Cá Bỗng, Dầm xanh, Anh vũ....

Thác Luồng có cảnh quan thiên nhiên đẹp, giá trị thẩm mĩ cao như ngày nay đã phải trải qua hàng vạn năm do kiến tạo, đứt gãy của vỏ trái đất, các dòng nước chảy trên nền núi đá và đất Feranit, len lỏi qua kẽ đá tạo thành các vực nước cao và đầm nước sâu. Vẻ đẹp được tạo nên bởi dòng nước uốn lượn, luồn qua những phiến đá lớn và đất Feranit phát triển trên nền đá phiến sét rồi từ trên cao đổ xuống tung bọt trắng xóa.

hình ảnh

Nhìn từ xa các dòng thác nước như một dải lụa mềm mại nằm vắt ngang núi rừng đại ngàn. Trên đỉnh và dưới chân thác có các vực nước rộng, mỗi vực nước mang một vẻ đẹp riêng, tĩnh lặng và thanh bình, khác với vẻ ồn ào, mạnh mẽ của dòng thác. Phía dưới vực nước là những loài cây dây leo mọc quấn lên cây cổ thụ và những tảng đá lớn cũng tô điểm thêm cho vẻ đẹp cảnh quan của Thác Luồng. Thác có nhiều tiềm năng trở thành điểm du lịch hấp dẫn, giúp cho địa phương phát triển nhiều loại hình kinh kế du lịch như: du lịch thăm quan, du lịch văn hóa, du lịch ẩm thực, du lịch xanh và du lịch nghỉ dưỡng...

hình ảnh

Địa chỉ: Bản Bo, xã Nà Chì huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang, Việt Nam.

Đã cập nhật vào ngày 10/01/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar