Hang Tham Luồng

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Hang Tham Luồng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Cửa hang có cấu trúc mái vòm cao, rộng, ngay lối vào du khách đã được chiêm ngưỡng nhiều khối thạch nhũ to với đủ hình thù hấp dẫn, càng đi sâu vào lòng hang, du khách sẽ càng thích thú bởi cấu trúc thạch nhũ đa dạng, lối đi nhỏ hẹp, hiểm trở, nhũ đá xuất hiện dày đặc ở khắp thành và trần hang.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Hang Tham Luồng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Hang Tham Luồng cách thành phố Hà Giang khoảng 25km, thuộc địa phận thôn Tân Sơn, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên. Hang đã được đầu tư và đưa vào khai thác phục vụ phát triển du lịch với đầy đủ khu nhà lưu trú, phục vụ ăn uống dưới chân núi, đường đi lên hang và hệ thống đèn điện chiếu sáng trong hang đã được hoàn thiện.

hình ảnh

Chỉ mất khoảng 15 phút cho du khách leo bộ, đi giữa cánh rừng nguyên sinh, có những cây Nghiến cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, với đường kính 1-2m tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Cửa hang có cấu trúc mái vòm cao, rộng, ngay lối vào du khách đã được chiêm ngưỡng nhiều khối thạch nhũ to với đủ hình thù hấp dẫn, càng đi sâu vào lòng hang, du khách sẽ càng thích thú bởi cấu trúc thạch nhũ đa dạng, lối đi nhỏ hẹp, hiểm trở, nhũ đá xuất hiện dày đặc ở khắp thành và trần hang, nhiều cột nhũ to kéo từ trần hang xuống tới nền hang, với muôn hình vạn trạng, điểm xuyết thêm những ánh đèn đủ màu sắc, càng tạo nên khung cảnh bên trong lòng hang thêm lung linh, huyền ảo, kích thích trí tưởng tượng và khám phá của mọi du khách.

hình ảnh

Hang Tham Luồng nằm trong lòng dãy núi đất xen lẫn đá vôi, có rừng già nguyên sinh bao phủ, gần cửa hang có những cây nghiến cổ thụ hàng nghìn năm tuổi, có đường kính từ 1 đến 2m. Hang được hình thành do đá vôi bị rửa lũa bởi nước mưa len qua hệ thống khe nứt. Trong lòng hang có dạng mái vòm rộng và cao, nhũ đá xuất hiện dày đặc ở khắp thành và trần hang, nhiều cột nhũ kéo từ trần hang xuống tới nền hang.

hình ảnh

Lòng hang quá trình tạo nhũ vẫn đang tiếp diễn do nước từ trên mặt đất ngấm qua thành hang nhỏ xuống, kéo dài từ cửa hang vào đến phía trong hang dài gần 200 với mật độ dày đặc, có rất nhiều hình dáng, kích thước khác nhau… mang đặc trưng điển hình của loại hình hang động karst. Những nhũ đá này phải trải qua hàng nghìn năm kiến tạo mới có được.

hình ảnh

Hiện nay, Hang Tham Luồng đã sẵn sàng để phục vụ và tiếp đón du khách gần xa tới tham quan, trải nghiệm, là một trong những điểm đến thú vị trên cung đường du lịch Công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn. Cùng với đó, du khách còn có thể khám phá về cuộc sống, con người và văn hóa ẩm thực của đồng bào các dân tộc nơi đây như Mông, Dao, Tày, Nùng đầy mến khách.

hình ảnh

Địa chỉ: Hang Tham Luồng, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Đã cập nhật vào ngày 10/01/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar