Đồn Cao (Don Cao Fortress)

31 reviews Viết review
Đồn Cao là tên mà người dân nơi đây gọi cho ngọn núi cao nằm giữa thung lũng Đồng Văn, trên đỉnh núi một thời người Pháp cho xây dựng đồn bằng đá vừa làm chòi canh vừa làm lô cốt

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đồn Cao tt. Đồng Văn Đồng Văn District Ha Giang Vietnam

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

Đồn Cao là tên mà người dân nơi đây gọi cho ngọn núi cao nằm giữa thung lũng Đồng Văn, trên đỉnh núi một thời người Pháp cho xây dựng đồn bằng đá vừa làm chòi canh vừa làm lô cốt. Đứng trên Đồn Cao, Hà Giang có thể bao quát toàn bộ và chiêm ngưỡng thung lũng thị trấn Đồng Văn.
Từ điểm ngắm Đồn Cao, du khách có thể nhìn thấy bao la, rộng dài khoảng trời Đồng Văn, với núi non trùng điệp, những mái nhà nhỏ xinh núp mình duyên dáng với cỏ cây và nhịp sống hiền hòa của con người nơi đây.
Đồn Cao thuộc địa phận tổ 4 thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang, nó còn được gọi là Đồn Chang Poung nằm trên đỉnh núi Đá Pháp (tên núi được đặt sau này, liên quan đến việc Đồn Pháp được xây dựng trên núi). Cũng giống như thành lũy Cán Tỷ, Đồn Cao là một trong các chứng tích kiến trúc quân sự do quá trình xâm lược của thực dân Pháp xây dựng và để lại trên mảnh đất này.

2.2
dựa trên 31 đánh giá
5
32.26%
10
4
9.68%
3
3
3.23%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh