Chợ Quyết Tiến

0 reviews
Viết review

Địa chỉ: Ven quốc lộ 4C, Quyết Tiến, Quản Bạ, Hà Giang.

Chẳng biết từ bao giờ, chợ Quyết Tiến Hà Giang đã trở thành một khu chợ phiên nổi tiếng của miền Bắc. Chợ diễn ra hằng tuần, là địa chỉ để người dân ở khắp các xã, huyện có thể tự do đến để trao đổi, buôn bán hàng hóa.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Ven quốc lộ 4C, Quyết Tiến, Quản Bạ, Hà Giang

hình ảnh

Trên con đường Hạnh Phúc bắt đầu hành trình du lịch mảnh đất cực Bắc của Tổ Quốc. Đi qua con dốc Bắc Sum đến cổng trời Quản Bạ và ngay dưới chân cổng trời là xã Quyết Tiến. Một trong những xã có vẻ đẹp mộc mạc, đơn sơ và yên bình. Đến đây bạn sẽ được tham quan chợ phiên với những nét đặc trưng rất riêng. Chợ ở đây chỉ được tổ chức vỏn vẹn trong buổi sáng.

hình ảnh

Chẳng biết từ bao giờ, chợ Quyết Tiến Hà Giang đã trở thành một khu chợ phiên nổi tiếng của miền Bắc. Chợ diễn ra hằng tuần, là địa chỉ để người dân ở khắp các xã, huyện có thể tự do đến để trao đổi, buôn bán hàng hóa. Chủ yếu là những sản vật mà họ trồng và nuôi được, để đổi lấy những vật dụng cần thiết cho cuộc sống của gia đình. Không chỉ có thế, chợ phiên Quyết Tiến còn là “nét đẹp” của một vùng đất còn lắm sự giản dị, nghèo khó.

hình ảnh

Nằm ngay dưới chân mỏm núi Cổng Trời, trên đoạn ven quốc lộ 4C, chợ Quyết Tiên thuộc địa phận xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ. Với diện tích hơn 1.000m2, chợ hiện là nơi tập trung buôn bán của đa số các đồng bào các dân tộc của khu vực cao nguyên đá Đồng Văn.

hình ảnh

Đến với chợ phiên Quyết Tiến, nơi bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những khung cảnh quen thuộc như bao chợ phiên khác. Nơi mà các loại hàng hóa rau củ,gia súc cho đến những đồ handmade như đồ thổ cẩm được mọi người trưng bày đẹp mắt, cuốn hút.

Chợ phiên Quyết Tiến ở Hà Giang chỉ họp vào mỗi sáng thứ 7 hằng tuần, thường kéo dài từ tờ mờ sáng cho đến hết trưa là chợ bắt đầu vãn. Đó cũng là một một trong lý do mà bạn nên sắp xếp cho mình một chuyến du lịch Hà Giang 2 ngày 2 đêm.

hình ảnh

Địa chỉ: Ven quốc lộ 4C, Quyết Tiến, Quản Bạ, Hà Giang

Đã cập nhật vào ngày 10/01/2022
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar