Bảo tàng Đà Nẵng ( Da Nang Museum )

93 reviews
Viết review
Nằm trong khuôn viên Di tích quốc gia Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng - thành lập từ năm 1989 - được đầu tư phương tiện trưng bày, thiết bị nghe nhìn và hệ thống chiếu sáng hiện đại, đội ngũ hướng dẫn khách tham quan được đào tạo bài bản. Bảo tàng Đà Nẵng mở cửa đón khách từ ngày 26-4-2011 và trở thành một địa điểm ưa thích của du khách.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 20.000đ

  • Địa chỉ: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Không gian trưng bày bên trong tại Bảo tàng Đà Nẵng có diện tích hơn 3.000m2, gồm 3 tầng, giới thiệu hơn 2.500 tư liệu, hình ảnh, hiện vật có giá trị về lịch sử, văn hóa của thành phố Đà Nẵng và vùng phụ cận. Trong đó, có hơn 1.900 hiện vật gốc được sưu tầm từ sau ngày giải phóng đến nay, đặc biệt nhiều tư liệu hiện vật quý, lần đầu tiên ra mắt công chúng.
Bước chân vào bảo tàng là gian long trọng, được thiết kế theo hình vòng cung, lấy ý tưởng từ thế đất Đà Nẵng như một vòng tay ôm lấy biển khơi. Trung tâm của không gian này là hình ảnh 5 cánh buồm, tượng trưng cho ngũ hành, cho thành phố biển đang vươn ra biển lớn. 5 cánh buồm mang các bức phù điêu với nội dung Đà Nẵng trong tiến trình lịch sử của đất nước.
Ngoài một số hình ảnh, hiện vật kể trên, Bảo tàng Đà Nẵng còn lưu giữ những bức ảnh quý giá về hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, hình ảnh những chí sĩ yêu nước, những hiện vật về các chứng tích lịch sử như: cánh cửa của nhà tù Con Gà, chiếc radio của ông Phạm Văn Ba (quận Hải Châu). Trong thời gian bị địch giam cầm ở nhà tù Côn Đảo, ông đã đem theo được chiếc radio này để theo dõi tin tức chiến sự và thông báo với các đồng chí, đồng đội ở trong tù…
Hiện nay, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục tiếp nhận những hiện vật quý từ các cá nhân, tổ chức để trưng bày, giới thiệu đến du khách. Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã đồng ý để Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức trình diễn áo dài Việt Nam để tạo thêm điểm nhấn nhằm hấp dẫn du khách.

Đã cập nhật vào ngày 18/10/2019
4.65
dựa trên 93 đánh giá
5
78.49%
73
4
12.9%
12
3
5.38%
5
2
1.08%
1
1
2.15%
2
Hình ảnh
avatar