Bãi Bụt - Đà Nẵng

14 reviews Viết review

Nằm ở phía nam bán đảo Sơn Trà, Bãi Bụt là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng miễn phí đáng đến nhất.

Thông tin cần biết

1. Giới thiệu về Bãi Bụt - Đà Nẵng

Nằm ở phía nam bán đảo Sơn Trà, Bãi Bụt là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng miễn phí đáng đến nhất. Được mệnh danh là tuyệt cảnh dưới chân Chùa Linh Ứng, Bãi Bụt là nơi nhiều du khách trong và ngoài nước chọn làm nơi tham quan, tắm biển, ngắm san hô, khám phá các loài sinh vật biển,... khi đến du lịch tại Đà Nẵng.

Bãi Bụt Đà Nẵng đã thu hút được lượng khách nhờ bãi cát trắng trải dài, dòng nước biển trong xanh hiện rõ những bãi san hô đang nhấp nhô dưới nước. Vẻ đẹp nơi này bỗng trở nên nổi bật hơn nhờ cánh rừng bao phủ trên bờ có rất nhiều loài động vật quý hiếm có mặt trong sách đỏ đem đi bảo tồn.

2. Thời điểm thích hợp để du lịch Bãi Bụt là khi nào?

Mặc dù địa điểm này không có quy định về thời gian mở cửa, nghĩa là du khách có thể đến đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm, trong ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phù hợp để khám phá Bãi Bụt, bạn phải cân nhắc đến các mốc thời gian sau:

  • Thời điểm từ tháng 2 – tháng 9: Các tháng này đang là mùa khô ở Đà Nẵng, trời nắng, ít mưa, nói chung rất dễ chịu. Nên cũng thuận tiện cho việc đi lại, tham quan, tổ chức các hoạt động vui chơi, dã ngoại ngoài trời và tắm biển. Đây cũng chính là mùa cao điểm thu hút rất đông du khách ghé thăm. Tuy tháng 9 có mưa nhưng chỉ thỉnh thoảng vì chưa vào mùa.

  • Thời điểm từ tháng 10 – 1 năm sau: Lúc này Đà Nẵng đang bước vào mùa mưa nên phần lớn du khách ít chọn hơn do không thích hợp cho việc tắm biển. Ngoài ra trời mưa và sương mù dày nên đường đi trơn trượt khá nguy hiểm.

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên đi đi vào tháng 11, 12 cuối năm vì thời điểm này phần lớn là ngày mưa nhiều hơn, trời lạnh và thậm chí còn xuất hiện cả bão, lụt. Nhớ xuất phát thật sớm vừa đỡ nắng vừa có nhiều thời gian vui chơi hơn nhé.

3. Hướng dẫn cách đi

- Di chuyển từ trung tâm: Nếu bạn đang ở các khách sạn cũng như nhà nghỉ ngay trung tâm thành phố bạn di chuyển đến cầu Thuần Phước. Sau đó đi thẳng ra đến đường biển rồi bạn sẽ rẽ tay trái. Di chuyển thẳng theo hướng Sơn Trà bạn sẽ đến ngay bãi tắm Bãi Bụt Đà Nẵng

- Di chuyển ở bên biển Mỹ Khê: Nếu bạn ở tại ngay biển Mỹ Khê thì bạn di chuyển sẽ rất đơn giản và nhanh hơn thế nữa. Bạn đi thẳng ra đường biển Võ Nguyên Giáp rồi đi thẳng theo hướng có tượng Phật Quan Âm bạn sẽ đến chùa Linh Ứng bạn sẽ bắt gặp ngay bãi tắm Bãi Bụt

  • Địa chỉ: Hoàng Sa, Bãi Bụt, Bán Đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

4
dựa trên 14 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh