Suối Đá Vàng - Quy Nhơn

1 reviews Viết review

Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km về hướng Nam, gần khu du lịch Bãi Xép (Ghềnh Ráng, Quy Nhơn).

Quan cảnh ở đây như tranh, dòng suối xanh biếc màu ngọc lại thêm hình ảnh phản chiếu của núi và các vách đá. Suối đá vàng được tu sửa rất chỉnh chu nên khung cảnh thêm phần lãng mạn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thành phố Qui Nhơn, Bình Định, Việt Nam

  • Giá vé: 30.000 vnđ

Suối Đá Vàng là một địa điểm tham quan được cư dân mạng biết đến gần đây và được gọi với cái tên thân thuộc là “Tuyệt tình cốc” phiên bản Quy Nhơn. Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km về hướng Nam, gần khu du lịch Bãi Xép (Ghềnh Ráng, Quy Nhơn), Suối Đá Vàng còn được người dân gọi là Hố Bom nên nếu lạc đường bạn có thể hỏi bằng cái tên này.

Quan cảnh ở đây như tranh, dòng suối xanh biếc màu ngọc lại thêm hình ảnh phản chiếu của núi và các vách đá. Suối đá vàng được tu sửa rất chỉnh chu nên khung cảnh thêm phần lãng mạn. Tại đây chỉ thu mỗi người 30K nhưng được tham quan rất nhiều khung cảnh đẹp.

Dòng suối này xuất phát từ núi Hàm rồng nên người dân ở đây hay gọi là suối Hàm Rồng. Về sau có một tích gọi là Suối Ngang, rồi đến suối đá Vàng. Vì đá trên dòng suối được thiên nhiên tạo ra rất đẹp và hùng vĩ. Suối đá Vàng Quy Nhơn hiện đang trở thành khu du lịch sinh thái thu hút những người thích khám phá thiên nhiên hoang sơ.

Có thể khi nhìn hình bạn sẽ không tin rằng màu nước lại đẹp và ảo diệu như vậy, hoặc nghĩ là ảnh đã được chỉnh sửa đi cho đẹp rồi đúng không. Thật ra, “Tuyệt Tình Cốc” Quy Nhơn này chỉ mới được cư dân mạng biết đến gần đây, mới được giới thiệu làm nơi tham quan, du lịch nên vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, tự nhiên vốn có của mình.

Thời điểm đi lý tưởng:

Khí hậu Quy Nhơn Bình Định rất đẹp, nên bạn đi đến đây vào mùa nào trong năm củng tuyệt vời. Tuy nhiên để đạt được những tấm ảnh vượt tầm mong đợi. Thời điểm tháng 9 – tháng 5 hằng năm bạn nên tham quan ở đây. Vì thời điểm này nước sẽ nhiều và trong xanh nhất, do nước bắt nguồn từ con suối trên đỉnh cao. Và thời gian trong ngày đẹp nhất là vào lúc 12h. Vì lúc này mặt hồ lấp lánh ánh nắng nhìn như tiên cảnh nhân gian. Thời gian này tương đối là nắng, nên bạn nhớ mang theo mũ, nón, trang bị đầy đủ nước nhé

Hướng dẫn đường đi:

  • Các bạn đi từ Bến xe khách Quy Nhơn (đường Tây Sơn), đi thẳng quốc lộ 1D, đi khoảng 15 – 20km ngang qua Bãi Xép sẽ thấy nhà hàng Bốn Lã bên tay phải.
  • Tiếp tục đi khoảng 50m nữa, nhìn thấy bên kia đường là Resort Osix, đối diện resort có một lối nhỏ bê tông, rẽ vào đường bê tông đi thẳng lên dốc là tới nơi.
  • Thời gian từ Bến xe Quy Nhơn lên đến Suối Đá Vàng khoảng 25-30 phút nên không quá xa.

Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20km về hướng Nam, gần khu du lịch Bãi Xép (Ghềnh Ráng, Quy Nhơn)

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh