Núi Ba Bình Định

3 reviews
Viết review

Núi Ba là một ngọn núi kì vĩ nằm ở Bình Định . Đến với ngọn núi này , du khách có thể ghé thăm rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở ngọn núi này . Bạn có thể đến nơi đây cùng gia đình , bạn bè vào cuối tuần hoặc các kì nghỉ

Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: phía Nam hồ Đầm Thủy thuộc huyện Phú Cát, dãy núi Ba

Nằm ở phía Nam hồ Đầm Thủy thuộc huyện Phú Cát, dãy núi Ba (còn gọi là núi Pho Chinh) được coi là một trong những ngọn núi tráng lệ nhất tỉnh Bình Định . Toàn bộ khu vực của dãy núi Ba bao gồm hơn 60 đỉnh núi với chiều cao và hình dạng đa dạng. Núi Ba gợi lại cho nhiều bức tranh thiên nhiên từ tính và quyến rũ của các đỉnh núi, xen kẽ với các thung lũng tươi tốt và được tưới bởi nhiều dòng suối trên núi. Sự kết hợp của tất cả các yếu tố này làm cho nơi này trở thành một địa điểm lý tưởng cho du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm.
Một số điểm nổi tiếng của quần thể dãy núi Ba nên được đặt tên là Núi Hang Rai ở phía Đông Nam, Núi Heo ở Đông Bắc và Núi Chuong cao nhất (hay Chung Sơn ) với độ cao 900m. Núi Chuông có hình dạng tròn độc đáo, thường được hình dung như một chiếc chuông hướng xuống khổng lồ (Trong tiếng Việt, có nghĩa là chuông trong lồng).
Du khách đến đây không thể rời đi mà không ghé thăm hòn Vong Phu (Chờ chồng). Kiệt tác tự nhiên này bao gồm một hòn đá cao đứng cạnh nhau với một cái nhỏ hơn, giống hệt với một người lớn bên cạnh đứa con của mình. Trong một trăm năm, người dân địa phương đã truyền bá cho con cháu của họ một truyền thuyết buồn về Vọng Phú: những viên đá là hiện thân của một người vợ trẻ và cả con trai bà, cả hai đã chờ đợi người chồng trong một thời gian rất dài cho đến khi tất cả đều trở thành đá. Những viên đá đã từng được sử dụng để tượng trưng cho sự chung thủy của phụ nữ Việt Nam trong tình yêu và gia đình.
Bên cạnh những danh từ được chế tạo tự nhiên, dãy núi Ba còn lưu giữ nhiều dấu vết lịch sử và văn hóa từ Thủ đô của Vương quốc Chăm, đến Cách mạng Tây Sơn và cũng là một căn cứ quân sự quan trọng của các nhà cách mạng Việt Nam chống thực dân Pháp và Mỹ. Một chuyến thăm núi Ba ở Bình Định vì thế sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm và cơ hội học hỏi phong phú về cả lịch sử Việt Nam và kỳ quan thiên nhiên.

Đã cập nhật vào ngày 08/09/2021
5
dựa trên 3 đánh giá
5
100%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar
avatar
Dương Văn Dũng 2021-02-23 16:04:54

Núi bà Đen được xem là Đà Lạt thứ hai
cảnh đẹp, không khí mát mẻ, lại có truyền thuyết núi Bà Đen linh thiêng cực kỳ

Trả lời