Nhà thờ Chánh Tòa - Quy Nhơn

5 reviews Viết review

Nơi đây còn được người dân gọi là “nhà thờ nhọn” vì nhà thờ có một tháp chuông nhọn cao 42,7m và đây chính là điểm đặc biệt và mang đậm phong cách Phương Tây của nơi đây.

Thông tin cần biết

Người dân tại thành phố Quy Nhơn hay gọi nhà thờ Chánh Tòa là nhà thờ Nhọn, tọa lạc tại số 122 đường Trần Hưng Đạo, không khó để bạn có thể tìm kiếm được địa điểm này.Đây được xem là nhà thờ lớn nhất thành phố Quy Nhơn hiện nay và đã có lịch sử hơn 100 năm khi được xây năm 1892.

Nơi đây còn được người dân gọi là “nhà thờ nhọn” vì nhà thờ có một tháp chuông nhọn cao 42,7m và đây chính là điểm đặc biệt và mang đậm phong cách Phương Tây của nơi đây. Bên trong nhà thờ là một lối kiến trúc đầy trang trọng và đẹp đẽ với những khung cửa sổ đầy màu sắc. Tuy không gian khá kín vì không có nhiều cửa, nhưng nơi đây không khí lại thoáng đãng và mát mẻ. Kiến trúc bắt mắt và bề dày lịch sử đã khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm thu hút khách khi du lịch Quy Nhơn.

Nhìn tổng thể bên ngoài có thể thấy ngay nhà thờ được xây dựng giống một cây thánh giá. Với chiều rộng khoảng 22,6 mét, chiều dài lên tới 57,5 mét, hai hàng trụ đỡ được đúc ximăng cốt thép rất kiên cố. Chính điện rộng 8 mét, cung thánh có chiều dài khoảng 15 mét, rộng 8 mét được đặt tại đây là một bàn thờ làm từ hồng thạch có dạng hòm bia thánh. Năm bàn thờ phù được đặt ngay phía sau cung thánh. Có diện tích khá lớn nên nhà thờ có thể chứa tới 1.500 người. Với điểm nhấn kiến trúc nổi bật ở đây là một tòa tháp nhọn cao tới 47,2 mét, vì lẽ đó cái tên nhà thờ Nhọn đã được người dân đặt cho nhà thờ này.

Đúng với cái tên “Đức Mẹ Mân Côi” ngay giữa chính bàn thờ là bức tượng Đức Mẹ Mân Côi lớn đứng sừng sững, dưới chân Đức Mẹ là những thiên thần thật xinh đẹp.

Không chỉ là điểm đến tôn giáo tín ngưỡng mà nhà thờ chánh tòa Quy Nhơn còn được biết đến như một địa danh du lịch hấp dẫn du khách khi tới mảnh đất Bình Định bởi nét kiến trúc độc đáo. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tới nơi này.

- Địa chỉ: 122 Trần Hưng Đạo, Hải Cảng, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

4
dựa trên 5 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh