Bãi biển Lộ Diêu

0 reviews
Viết review

Bãi Lộ Diêu nằm cách thành phố khoảng 80km, đường đến được bãi biển Lộ Diêu này là con đường được trải nhựa rất đẹp, để có được con đường này người dân phải chấp nhận xẻ núi, vì thế nên khi đi qua cung đường này, bạn sẽ thấy những hàng cây xanh, núi rừng hùng vĩ ngay trên đầu.

Thông tin cần biết

Giới thiệu chung

Bãi Lộ Diêu nằm cách thành phố khoảng 80km, đường đến được bãi biển Lộ Diêu này là con đường được trải nhựa rất đẹp, để có được con đường này người dân phải chấp nhận xẻ núi, vì thế nên khi đi qua cung đường này, bạn sẽ thấy những hàng cây xanh, núi rừng hùng vĩ ngay trên đầu.

hình ảnh

Lộ Diêu thuộc xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định với bãi cát vàng hoang sơ chạy quanh gành đá và những sản vật thiên nhiên sẵn có đã tạo cho nơi đây sức hấp dẫn khác lạ.Từ trên cao nhìn xuống, Lộ Diêu giống như một cánh cung khổng lồ, lưng dựa vào núi, mặt nhìn ra biển, chính giữa là cánh đồng.

Nếu có dịp ghé thăm Bình Định, bạn hãy chạy xe từ cầu Bồng Sơn (mất chừng 20 phút đi xe máy) theo đường giao thông ĐT 639 liên xã Hoài Mỹ về phía biển, qua con đèo được làm bằng bêtông ximăng là bạn có thể đến chân Gành đá Lộ Diêu, thuộc địa phận thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

hình ảnh

Với địa hình 3 phía là núi, trước mặt là biển, nên trong kháng chiến chống Mỹ, Lộ Diêu được chọn là nơi tàu không số của cách mạng đưa một lượng lớn súng ống, đạn dược và lương thực từ miền Bắc tiếp tế cho bộ đội ta tiến vào miền Nam.

Trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù, Lộ Diêu được xem là vùng “đất thép”, cái nôi của cách mạng với hàng trăm liệt sĩ đã anh dũng hi sinh nơi mảnh đất này.

hình ảnh

Nhìn từ xa, cảnh đẹp hoang sơ, sạch sẽ đến không ngờ của bãi Bang Bang và gành đá Lộ Diêu còn giữ được nguyên vẹn. Quá trình hình thành và mài mòn của tự nhiên đã biến các gành đá nơi đây thành nhiều hình thù kỳ thú và lạ mắt.

Muốn đến được gành đá phải đi xuyên qua núi Lộ Diêu. Con đường nhựa xuyên núi vừa làm xong, hai bên là vách núi dựng đứng, nhìn về phía trước chỉ thấy con đường nhựa trải dài hút mắt. Vừa vượt qua một khúc cua tay áo, ngó qua bên phải lại thấy mở ra thảm rừng xanh ngút ngàn.

hình ảnh

Di tích con tàu không số tại Lộ Diêu

Khu di tích bao gồm đài tưởng niệm, Bia di tích, các hạng mục phụ trợ kè đất, sân vườn, điện nước, đèn chiếu sáng. Và con tàu được làm bằng đá mô phỏng con tàu không số năm xưa chính là điểm nhấn đặc biệt của khu di tích bãi biển Lộ Diêu.

Đây không chỉ là nơi ghi nhớ công ơn của những chiến sĩ “tàu không số 401” năm xưa. Mà còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng cho người dân.

hình ảnh

Cách đi: Đường đi hơi xa nhưng rât dễ đi, bạn đi theo hướng ra QL 1A, rồi chạy thẳng. Hoặc bạn có thể đi theo QL 19B theo hướng đi các khu du lịch Kỳ Co Eo Gió. Hoặc bạn có thể đi theo đường 639 liên xã Hoài Mỹ.

Trên hành trình khám phá Gành Đá này bạn sẽ đi qua những khung cảnh thơ mộng của một miền quê miền trung. Khi đến xã Hoài Mỹ trên tuyến đường DT639 bạn sẽ khám phá được cung đường rất đẹp với 2 bên là vách núi dựng đứng, trên con đường nhựa chạy thẳng tắp, lâu lâu lại có những khúc cua khủy tay.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn tự túc từ A - Z

Đã cập nhật vào ngày 29/10/2021
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar