Thác nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu

35 reviews Viết review
Có một địa chỉ du lịch sinh thái lý thú khá quen thuộc với người dân bản địa nhưng lại mới mẻ và ít người nơi khác biết đến tại xã Tuấn Đạo (Sơn Động), đó là thác nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu. Những ngày hè dát bỏng, đây thực sự là điểm đến cuốn hút giải nhiệt của người dân.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bắc Giang, Việt Nam

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Nằm giữa khe núi hun hút, xung quanh bao phủ bởi những thảm thực vật của rừng phòng hộ thuộc thôn Lâm Tuấn, sở dĩ có tên gọi Hang Chiêng bởi trong thời kỳ chống Pháp du kích địa phương đã giấu nhiều chiếc chiêng làm hiệu lệnh mỗi khi hoạt động tại đây, xung quanh là những bãi dâu tươi tốt.
Với một địa chỉ du lịch sinh thái Bắc Giang lý thú với vẻ đẹp bản địa, mới mẻ và ít người nơi khác biết đến tại Sơn Động, ấy là thác nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu.

Những ngày hè nóng bức, đây thực thụ là điểm đến lôi cuốn để giải nhiệt cuộ sống. “Chưa đến Hang Chiêng – Khe Nương Dâu” thì coi như chưa đến Tuấn Đạo”, lời giới thiệu như thách thức đấy của Phó chủ tịch UBND xã Tuấn Đạo, Hoàng Văn Lập càng giục giã chúng tôi phải chinh phục bằng được con suối cao giữa núi non điệp trùng, cho dù thời tiết miền núi hôm ấy mưa nắng bất thường.

Nằm giữa khe núi tun hút, xung quanh bao phủ bởi các thảm thực vật của rừng phòng hộ thuộc thôn Lâm Tuấn, theo giải thích của Phó chủ tịch thị trấn, sở dĩ mang tên gọi Hang Chiêng là trong giai đoạn chống Pháp du kích địa phương đã giấu phổ quát dòng chiêng khiến cho hiệu lệnh mỗi khi hoạt động tại đây, xung quanh là các bãi dâu tốt tươi.


Trong vẻ đẹp chung của khu rừng này, phải nhắc tới nét chấm phá của chiếc thác nước trong muốt. Nước suối chảy liên tiếp ko ngớt, với các nơi nước chảy xiết đổ vào những bồn tắm thiên tạo, lại có chỗ cái chảy rất dịu êm và mềm mại. Để chinh phục suối, du khách phải mất 4 đến 5 giờ đồng hồ, được leo núi xuyên rừng, ngâm mình trong mẫu suối mát, ngắm nhìn cảnh sắc ngẫu nhiên hoang vu miền sơn cước, hoặc thử sức vượt qua những tảng đá với hình hài kỳ thú sẽ mang lại cho du khách ấn tượng đẹp và khó quên. Một cảm giác thật thoả thích, dễ chịu, đôi lúc lại nhồn nhột khi đi giữa chốn đại ngàn của núi rừng bao la.


4.3
dựa trên 35 đánh giá
5
68.57%
24
4
22.86%
8
3
5.71%
2
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh

ĐanTrương 2019-06-25 16:53:08

nên đi
Bắc Giang khá ít chỗ tham quan vui chơi. Thác nước này là 1 trong những chỗ có thể đến vui chơi giả ngoại. Phù hợp với gia đình và bạn bè.
đến đây cắm trại, tắm suối, sinh hoạt tập thể cũng khá ok

Trả lời