Cầu Sheikh Zayed ( SheikhZayed Bridge )

0 reviews Viết review
Cầu Sheikh Zayed ở Abu Dhabi là một dự án được hoàn thành trong năm nay bởi Zaha Hadid Architects. Cây cầu dài 842 mét, cao 64 mét và rộng 61 mét. Nó kết nối Abu Dhabi với đất liền.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: United Arab Emirates

  • Giờ mở cửa: cả ngày

  • Giá vé: miễn phí

Toàn bộ cấu trúc cầu tàu bao gồm một số vòm lượn sóng bằng thép và bê tông để hỗ trợ một con đường bốn làn. Cây cầu được gắn đèn màu sẽ thắp sáng cây cầu Zayed trong bóng tối.

Đất liền là điểm khởi đầu của cấu trúc của cây cầu. Cấu trúc của cây cầu được phơi ra từ mặt đất và kéo dài ra đường. Nền tảng mặt đường được treo từ cả hai bên của cấu trúc cột sống. Ở giữa nền tảng vỉa hè, vòm thép nhảy ra không đối xứng từ trụ bê tông lớn (chiều dài) và tăng lên, làm nổi bật lục địa và kênh.

Cột sống kéo dài song song từ một bờ dọc theo một nơi rỗng, và được kéo dài ra dưới nền tảng vỉa hè đến đầu kia của cây cầu. Cấu trúc vòm cầu chính tăng 60 mét so với mặt nước và mặt đường cao hơn mặt phẳng trung bình 20 mét.

Cầu Sheikh Zayed được biết đến là một trong những cây cầu phức tạp nhất trong lịch sử và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid Architects. Cây cầu dài 842 mét, cao 64 mét và rộng 61 mét. Nó kết nối Abu Dhabi với đất liền và là con đường duy nhất đến và đi từ đảo yas. Toàn bộ cấu trúc cầu tàu bao gồm một số vòm bê tông cốt thép và bê tông gợn sóng.
Nó có hình dạng vòm cong tuyệt đẹp. Biển Ả Rập chảy dưới cầu và cảnh quan rất đẹp. Sau khi qua cây cầu, bạn có thể nhìn thấy Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed. Vào ban đêm, ánh đèn sẽ chiếu sáng lúc ban đầu.
Cách đến:
Đi qua sân bay Abu Dhabi4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh