Nhà thờ Hồi Giáo Blue (Sultan Ahmet Mosque)

6 reviews
Viết review
Nhà thờ Hồi giáo Blue có thể được gọi là tòa nhà mang tính bước ngoặt của Istanbul, được xây dựng trong Đế quốc Ottoman và rất tráng lệ và độc đáo. Nó được gọi là nhà thờ Hồi giáo Blue bởi vì các bức tường bên trong nhà thờ Hồi giáo được bao phủ bởi một gạch men màu xanh. Trong thực tế, tên thật của nó nên là Sultanahmet Camii. Nó cũng là trung tâm của đường phố cổ ở Istanbul. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed được xây dựng từ năm 1609 đến 1616 khi Sultan Ahmed I cai trị.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí (bạn có thể quyên góp)

  • Địa chỉ: Sultanahmet, Istanbul 222, Turkey

Lịch sử

Trong Giteau Salvatore Locke (Hòa bình của Zsitvatorok) sau khi bị đánh bại bởi cuộc chiến tranh của người Ba Tư, Ottoman Sultan Ahmed quyết định xây dựng một nhà thờ Hồi giáo lớn ở Istanbul để xoa dịu cho Allah. Đây là nhà thờ Hồi giáo hoàng gia đầu tiên trong hơn bốn thập kỷ. Sudan phải chịu chi phí xây dựng, nhưng không giành chiến thắng một số cuộc chiến quan trọng trong triều đại của Ahmed, đã phải gọi các quỹ từ kho bạc để xây dựng, đã gây phẫn nộ lãnh tụ Hồi giáo.
Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed được xây dựng trên đường Great Palace of Constantinople (Great Palace of Constantinople), và Hagia Sophia (tại thời điểm đó các nhà thờ Hồi giáo tôn kính nhất ở Istanbul) và bản chất mang tính biểu tượng của Hippodrome Constantinople. Hầu hết các tòa nhà ở phần phía nam của nhà thờ Hồi giáo đều sử dụng tầng hầm và mái vòm của Cung điện Hoàng gia. Một số cung điện trên công trường xây dựng, chẳng hạn như cung điện Sokolu Mohamed Pasha, phải được mua và tháo dỡ.
Công trình xây dựng Nhà thờ Hồi giáo bắt đầu vào Tháng Tám năm 1609, cá nhân chủ trì lễ động thổ của Sudan, Ahmed dự định cho Sultan Mosque Ahmed trở thành nhà thờ Hồi giáo hoàng gia đầu tiên của mình. Ông bổ nhiệm kiến ​​trúc sư nổi tiếng Heinan, Seidel Hal Mohamed Aga, chịu trách nhiệm cho dự án này. Các hồ sơ kỹ thuật chi tiết của nhà thờ Hồi giáo được ghi lại trong tám tập sách và hiện đang ở trong Cung điện Topkabi. Lễ khai mạc được tổ chức vào năm 1617 (có sách ghi năm 1616) và Sultan có thể cầu nguyện trong nhà thờ hoàng gia. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed là một trong những di tích ấn tượng nhất trên thế giới và có thể so sánh với nhà thờ Hagia Sophia.
Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed được in ở mặt sau của tờ 500 đô la Lira của Thổ Nhĩ Kỳ được ban hành từ năm 1953 đến năm 1976.

Tòa nhà

Thiết kế của nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed là sự kết hợp giữa kiến ​​trúc Ottoman và các nhà thờ Byzantine được phát triển qua nhiều thế kỷ. Đề cập đến các đặc tính của nhà thờ Hồi giáo Byzantine, Nhà thờ Hagia Sophia và các kiến ​​trúc Hồi giáo truyền thống, nó được coi là một kiến ​​trúc Nhà thờ Hồi giáo Ottoman cuối cùng của thời kỳ cổ điển được thiết kế bởi Saidf Hal Mohamed Aga.

Giao diện

Seidhahal Mohammed sử dụng rất nhiều vật liệu, đặc biệt là đá và đá cẩm thạch, và thậm chí huy động nguồn lực từ các tòa nhà quan trọng khác. Cách bố trí của nhà thờ Hồi giáo rất bất thường vì kiến ​​trúc sư phải tính đến các hạn chế về vị trí của tòa nhà. Mặt trước của tòa nhà là lối vào và lối ra, đối diện với đấu trường. Nhà cầu nguyện là ở trên mái vòm và bán mái vòm, đường kính của mái vòm trung tâm là 23,5 mét, cao 43 mét, được hỗ trợ bởi bốn trụ cột khổng lồ. Seidhahal Mohammed rất cẩn thận, sử dụng một lề an toàn phóng đại, nhưng nó phá hủy tỉ lệ duyên dáng của mái vòm. Hiệu ứng hài hòa trực quan tổng thể mang lại sự chú ý của mọi người đến mái vòm trung tâm.
Phong cách của tiền sảnh tương tự như nhà thờ Hồi giáo Selimiye, ngoại trừ tòa tháp nhỏ ở góc.

Nội thất
Hơn 20.000 viên gạch thủ công bằng gốm được đặt trên đế và các trụ cột của nội thất nhà thờ Hồi giáo, tất cả đều từ Iznik, với hơn 50 mẫu thiết kế hoa tulip. Những viên gạch thấp được thiết kế theo kiểu truyền thống, và những viên gạch cao là đủ loại hoa, trái cây và cây bách tuyệt đẹp. Những viên gạch được sản xuất bởi bậc thầy gốm Iznik.
Lớp trên của sắc tố chủ yếu là màu xanh, nhưng chất lượng không tốt. Hơn 200 cửa sổ kính màu được thiết kế đẹp sử dụng ánh sáng tự nhiên, và ngày nay đèn chùm được sử dụng để chiếu sáng phụ trợ. Một số trứng đà điểu được đặt trên đèn chùm để trục xuất nhện và tránh mạng nhện. Trang trí nội thất bao gồm thánh thư của Kinh Qur'an, từ thư pháp đương đại Seyyid Kasim Gubari. Sàn nhà được bao phủ bởi thảm, và thảm được tặng bởi các tín đồ. Các cửa sổ lớn cho thấy sự ấn tượng về sự cởi mở, và ngưỡng cửa sổ bên dưới được trang trí bằng xúc xắc Opus.
Nội Một thành phần quan trọng của Chúa Thánh Sepulchre, miếu thánh được điêu khắc bằng cẩm thạch, các bức tường được phủ bằng đất nung gần đó. Nhà thờ Hồi giáo được thiết kế sao cho bất cứ ai có thể nhìn thấy và nghe thấy lời rao giảng.

Cách đi:
Bạn có thể chọn để đi T1 và xuống xe tại điểm dừng Sultanahmet.

Đã cập nhật vào ngày 05/10/2019
4.83
dựa trên 6 đánh giá
5
83.33%
5
4
16.67%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar