Nhà thờ Chora (Chora Church)

3 reviews
Viết review
Nhà thờ Chora được xây dựng vào thế kỷ thứ 5 và được thay đổi thành một nhà thờ Hồi giáo trong đế quốc Ottoman, Istanbul.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Vé phải được mua một giờ trước khi đóng cửa. Giá vé: 67,000

  • Địa chỉ: Kariye Camii Sokak Edirnekapi

Nhà thờ Chora là một di tích nổi tiếng trong thời đại Byzantine. Tường nhà thờ từ thế kỷ XIII khảm bức tranh mô tả Chúa Giêsu Kitô và đời sống của Đức Trinh Nữ. Một bức tranh ngoạn mục, sinh động phản ánh sức sống của nghệ thuật Byzantine và những thành tựu nghệ thuật khác. Mặc dù mỗi bức tranh hơi bị vỡ, nhưng nét mặt vẫn sinh động và màu sắc vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí sau hàng trăm năm, nó vẫn giữ được sư nguyên vẹn. Mặc dù địa điểm thu hút này không nằm trong khu vực du lịch thường xuyên, nhưng đây là điểm du lịch đặc sắc mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tên chính thức của nó là Cora Abbey Giáo Hội (Giáo Hội của Tu viện Chora) ở Istanbul, nhà thờ tu viện Cora được xây dựng vào thế kỷ thứ X đã được thay đổi thành một nhà thờ Hồi giáo trong thời đại của Đế quốc Ottoman, những mảnh ghép khảm từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 14 trên tường nhà thờ chỉ được trát vữa nhưng không bị phá hủy. Nhìn tấm khảm trên thực tế, bạn sẽ như được đắm mình trong một không gian Kinh Thánh từ cánh cửa, bức tường cong trong câu chuyện của Chúa Kitô và đời sống của Đức Trinh Nữ, những thiên thần, phước lành của Chúa Kitô, sự sống và cái chết của Đức Trinh Nữ, và sứ giả của các vị thánh...

Cách đi:
Đi tàu đến trạm dừng Eminonu, sau đó đi xe buýt 31E, 38E hoặc 36KE tới trạm dừng Edirnekapi và đi bộ trong 5 phút.
Hoặc đi xe buýt số 87 từ Quảng trường Taksim đến Ga Edirnekapi. Hoặc từ Quảng trường Taksim, bắt xe buýt số 87 đến Ga Edirnekapi, hoặc đi xe buýt 28, 86, 90 đến Edirnekapi và đi theo Fevzi Pasa Caddesi hoặc đi theo đường T4 và xuống xe tại Edirnekapı.

Đã cập nhật vào ngày 11/10/2019
4.67
dựa trên 3 đánh giá
5
66.67%
2
4
33.33%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar