Cung điện Dolmabahce (Dolmabahce Palace)

7 reviews
Viết review
Dolmabahce Palace Palace nằm ở phần châu Âu của eo biển Bosporus, kéo dài hơn 600 mét, nó được xây dựng năm 1843, hoàn thành năm 1856, được gọi là New Palace.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Tham quan khu vực chính: 400,000 + khu vực phụ: 170,000 Sử dụng thẻ sinh viên quốc tế (ISIC): 90,000

  • Địa chỉ: Dolmbahce Caddesi, Besiktas, Istanbul, Turkey

Thời kỳ này là sự suy tàn của Đế chế Ottoman, sự sang trọng cực đoan bên trong cung điện tương phản hoàn toàn với sự suy giảm quyền lực quốc gia gồm những kho báu khổng lồ, đèn pha lê sang trọng, ngà voi, các sản phẩm bằng vàng, bao gồm đèn chùm pha lê lớn nhất trên thế giới 4.500kg.
Nó được xây dựng trong Đế chế Ottoman nhưng theo phong cách Baroque và tân cổ điển. Thế kỷ XIX, Ottoman Empire 31 Sultan của Ottoman Sultan Abdul - Amal sau chuyến thăm tới châu Âu, cảm giác cung điện phương Đông theo phong cách của họ quá mộc mạc quá đơn giản, sau đó ông đã ra lệnh khai hoang của cải tạo đất xây dựng cung điện mới. Xây dựng bắt đầu vào năm 1843 và được hoàn thành vào năm 1856. Đây là trung tâm hành chính chính của Đế chế Ottoman từ 1856 đến 1889 và từ năm 1909 đến năm 1922. Điều đáng nói đến là dự án xây dựng toàn bộ chi phí năm triệu pound vàng Ottoman, tương đương với 35 tấn vàng. Phong cách kiến ​​trúc của nó sử dụng phong cách cung điện châu Âu, đó là một sự hợp nhất của bảo tàng Louvre, Cung điện Buckingham và phong cách kiến ​​trúc Thổ Nhĩ Kỳ, được gọi là "Phong cách hồi sinh Ottoman". Nó có diện tích 250.000 mét vuông. Cung điện được chia thành ba phần, từ hướng biển, phía bên trái là Cung điện Syracuse, giữa là sảnh trung tâm và bên phải là hậu cung. Sảnh chính được xây bằng đá cẩm thạch trắng và alabaster Ai Cập, có 285 phòng và 6 phòng tắm hammam. Cung điện Dolmabahce là sáu nơi cai trị cuối cùng của Sudan trong triều đại Ottoman. Cung điện Dolmabahce chứng kiến ​​sự thành lập nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Người sáng lập của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng Ataturk Kemal, sống ở đây cho đến khi ông qua đời vào năm 1938.

Giữa thế kỷ 19, Đế chế Ottoman, dù đã được cam kết cải cách, một sự cải thiện nhẹ về tình hình trong nước, được gọi là "Tanqimate" giai đoạn cải cách, nhưng sau tất cả, đã bước vào suy giảm ngày càng tăng của cuối triều đại, điện quốc gia đã đi xuống. Tại thời điểm này, Châu Âu đã trải qua cuộc cách mạng công nghiệp tư bản và thời Phục hưng, cả nền kinh tế lẫn văn hóa đều trong thời kỳ bùng nổ và đi lên. Cung điện Dolmabahce hoàn toàn sao chép thiết kế kiểu phương Tây, cả bên ngoài và bên trong tòa nhà rất Âu hoá, lộng lẫy sang trọng hơn bất cứ cung điện ở châu Âu.

Dolmabahce cắt nghĩa ra là "khu vườn được làm bằng cải tạo". Giữa thế kỷ XIX, đã bước vào một sự suy giảm triều đại vào cuối Sultan, nhìn thấy Anh, Pháp, Đức và các nước khác ngày càng mạnh mẽ, nhanh chóng tăng lên, Sultan muốn làm theo tấm gương của châu Âu. Vì vậy, trong việc xây dựng cung điện, ông hoàn toàn sao chép thiết kế của Tây Âu, và muốn so sánh các cung điện của Pháp và Anh. Sau khi xây dựng trên mặt đất khai hoang, để giảm trọng lượng của tòa nhà, cung điện sử dụng một cấu trúc bằng gỗ gia công đá cẩm thạch, thạch cao tuyết hoa, cho thấy sự vinh quang cuối cùng của Đế quốc Ottoman. Cung điện mới được xây dựng vào năm 1843 và hoàn thành vào năm 1856, trị giá một tỷ đô la. Để xây dựng Doma Bache Palace, triều đại Ottoman nợ một số lượng lớn từ nước ngoài. Sáu người Hồi giáo cuối cùng của Đế chế Ottoman và nhà lãnh đạo Hồi giáo Abdul McGidd sống trong cung điện này. Hiện đại, sau khi thành lập nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Atatürk đã sống và làm việc ở đây. Sau cái chết của Atatürk, Cung điện Domabahce đã được khôi phục và chuyển đổi thành một bảo tàng.

Cung điện mới có diện tích 7.000 ha với 43 phòng, 70 phòng tắm và 285 phòng. Các cung điện bằng đá cẩm thạch trang trí mới đến từ biển Marmara, thạch cao tuyết hoa được vận chuyển từ Ai Cập, đá đỏ từ thành phố cổ Pergamon, trong khi ghế và ánh sáng là nghệ sĩ người Ý và tiếng Pháp. Cung điện lộng lẫy, kho báu chóng mặt, vàng, ngà voi, đồ trang sức, ngọc bích ở khắp mọi nơi, nhiều trong số đó là những món quà từ gia đình hoàng gia châu Âu, ngược lại, cung điện cũ ở phía trước bị nó làm lu mờ. Người ta nói rằng việc xây dựng cung điện này tại thời điểm đó có tổng cộng 5 triệu lira vàng Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Để trang trí cung điện, người ta dùng 14 tấn vàng và 40 tấn bạc, đế quốc đã mang lại áp lực tài chính hầu như không thể tả cho triều đại Ottoman. Điều này không thể không nhắc nhở mọi người về quá khứ xây dựng Cung điện Mùa hè ở Trung Quốc.

Cách đi: Cung điện cách trạm xe điện Kabatas 10 phút đi bộ dọc theo bờ biển.

Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.71
dựa trên 7 đánh giá
5
71.43%
5
4
28.57%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar