Thư viện công cộng Jaffna (Jaffna Public Library)

0 reviews Viết review
Nói một cách dễ hiểu, một trong những tòa nhà lớn đầu tiên được xây dựng lại sau khi ngừng bắn năm 2002 là Thư viện công cộng của Jaffna

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: AB20, Jaffna, Sri Lanka

  • Giờ mở cửa: Thứ 3-chủ nhật: 9:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí

Nói một cách dễ hiểu, một trong những tòa nhà lớn đầu tiên được xây dựng lại sau khi ngừng bắn năm 2002 là Thư viện công cộng của Jaffna. Nó đã bị đốt cháy bởi đám đông thân chính phủ (một số người nói là lực lượng) vào tháng 7 năm 1981, một sự hủy diệt mà nhiều người Tamils ​​coi là một cuộc tấn công văn hóa - một vài hành động có ý nghĩa hơn trong việc xây dựng cuộc nội chiến.
Trong quá trình tái thiết của nó, các kiến ​​trúc sư đã giữ đúng thiết kế tân Mughal thanh lịch từ năm 1959. Ngày nay, nó là một nơi rộng rãi sáng sủa, được sử dụng rất tích cực bởi công dân của Jaffna.
Cư dân Jaffna từ lâu đã coi thành phố của họ là một trong những thủ đô trí tuệ tốt nhất châu Á, và thư viện là một trung tâm văn hóa và tổ chức lịch sử quan trọng của người Tamil (nó được khánh thành vào năm 1841). Bộ sưu tập nổi tiếng thế giới bị phá hủy trong vụ hỏa hoạn bao gồm hơn 90.000 tập, bao gồm các tài liệu tiếng Tamil không thể thay thế như bản sao còn sót lại của Yalpanam Vaipavama, lịch sử của Jaffna.
Có một bức tượng Saraswati - nữ thần tri thức của Ấn Độ giáo - ở phía trước. Ở phía sau có một quán cà phê thoáng mát.

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh