new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
jaffna
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

jaffna

Jaffna là một thành phố lớn ở Sri Lanka. Đây là thành phố thủ phủ của tỉnh Phía Bắc Sri Lanka. 

Đây là thành phố thủ phủ của tỉnh Phía Bắc (Northern) Sri Lanka. Đây là trụ sở hành chính của huyện Jaffna nằm trên bán đảo Jaffna. Nó cũng là thành phố lớn thứ ba trong nước, sau cố đô Colombo và thành phố Kandy.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Thành phố được bao quanh bởi đầm Jaffna ở phía tây và nam, Kokkuvil và Thirunelveli ở phía bắc, và Nallur ở phía đông. Bán đảo Jaffna được làm bằng đá vôi khi nó chìm dưới biển trong thời kỳ Miocene. Đá vôi có loại xốp, màu vàng và trắng. Toàn bộ khối đất bằng phẳng và nằm ở mực nước biển. Trong phạm vi một dặm (1,6 km) của trung tâm thành phố là đảo Mandativu được kết nối bằng một đường đắp cao.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Jaffna có khí hậu nhiệt đới savanna (As) với mùa khô giữa tháng Hai và tháng Tám, và mùa mưa giữa tháng Chín và tháng Một. Jaffna có nhiệt độ trung bình cao nhất ở Sri Lanka là 83 ° F (28 ° C). Nhiệt độ cao nhất vào các tháng 4 - 5 và 8 - 9. Nhiệt độ mát nhất vào tháng 12 - tháng 1. Lượng mưa hàng năm được mang theo bởi gió mùa Đông Bắc và nó thay đổi từ nơi này sang nơi khác và cũng từ năm này sang năm khác. Lượng mưa trung bình là 50 inch ở phía tây của bán đảo Jaffna.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

CÔNG VIÊN SUBRAMANIAM NHÀ THỜ THÁNH JAME CÔNG VIÊN CỔ PHÁO ĐÀI JAFFNA

4. VĂN HÓA

Các khu rừng Palmyrah có thể được nhìn thấy nơi đất chưa được sử dụng để xây dựng. Thảm thực vật đáng chú ý khác là một loại cây bụi không lá gọi là Talai (alae Châu Phi) và koddanai (cây trúc đào).

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay Tàu Hỏa Xe khách

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Jaffna International Airport

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Nhóm Dialog vận hành mạng 4G di động rộng nhất của Sri Lanka dựa trên công nghệ FD-LTE và Mạng 4G cố định dựa trên TD-LTE. VoLTE sẽ có sẵn tại tất cả các địa điểm thuộc mạng 4G di động của Dialog tại Sri Lanka.

2. MẠNG

Nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất là Dialog, với khoảng 7 triệu thuê bao. Mobitel, thuộc sở hữu của Sri Lanka Telecom (SLT), là nhà cung cấp lớn thứ hai với 4.2 triệu thuê bao. Etaluat có 4 triệu người dùng. Hai nhà cung cấp nhỏ nhất là Airtel và Hutch, với 2,5 và 0,8 triệu thuê bao.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Tất cả các thẻ thanh toán quốc tế đều được chấp nhận ở đây, tuy nhiên một số hàng quán nhỏ chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

2. MỨC TIÊU THỤ

LKR6.698 ($ 37) là giá trung bình hàng ngày để đi du lịch ở Sri Lanka. Giá trung bình của các bữa ăn ở Sri Lanka trong một ngày là LKR1.407 (7,81 đô la). Giá trung bình của một khách sạn ở Sri Lanka cho một cặp vợ chồng là LKR6.918 ($ 38).

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc các điểm đổi tiền được cấp phép. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các bạn đổi tiền trước tại Việt Nam

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Đặc trưng trung tâm của ẩm thực Sri Lanka là cơm nấu hoặc hấp, ăn kèm với cà ri cá, thịt gà hoặc thịt cừu, cùng với các món cà ri khác làm từ rau, đậu lăng hoặc trái cây. Món ăn được đi kèm với trái cây hoặc rau quả ngâm, tương ớt và sambols.

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội Giáng Sinh Lễ hội Năm Mới Lễ hội Nallur

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số liên hệ khẩn cấp: 118 hoặc 119

2. Y TẾ

Sri Lanka là một nơi dẫn đầu thị trường trong khu vực châu Á về du lịch y tế & nổi tiếng về chất lượng dịch vụ y tế cũng như là một công ty lớn như một điểm đến trong kỳ nghỉ. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Sri Lanka mỗi năm để tận dụng vẻ đẹp của đất nước & cũng vì kỹ năng, tài năng & kinh nghiệm của các dịch vụ y tế.

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/02/2024
Hỏi đáp du lịch jaffna
#Godygram