Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Ả Rập Mathaf (Mathaf: Arab Museum of Modern Art)

0 reviews
Viết review
Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Ả Rập Mathaf (Mathaf: Arab Museum of Modern Art) là nơi trưng bày nhiều hiện vật nghệ thuật hiện đại độc đáo của Ả Rập.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Education City Student Center, Doha, Qatar

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Ả Rập Mathaf (Mathaf: Arab Museum of Modern Art) được khai trương và chính thức mở cửa đón khách vào tháng 12 năm 2010, trong một tòa nhà tạm thời ở Quỹ Qatar của thành phố Giáo dục của Qatar, về sau được chuyển đổi thành bảo tàng do kiến trúc sư người Pháp Jean-François Bodin thiết kế. "Mathaf" trong tiếng Ả Rập có nghĩa là bảo tàng.
Bộ sưu tập ban đầu của bảo tàng được tập hợp bởi Sheikh Hassan bin Mohammed Al Thani và QMA đã cung cấp các điều kiện để bảo tồn các hiện vật với tư cách là một tổ chức công cộng do Sheikha Al-Mayassa Al Thani chủ trì.
Bảo tàng rộng hơn 5500 mét vuông, nằm trong một tòa nhà là một trường học cũ ở thành phố Giáo dục của Qatar. Bảo tàng có một bộ sưu tập các hiện vật với con số lên đến hơn 9000 tác phẩm. Bộ sưu tập đã cung cấp một cái nhìn toàn diện, hiếm có về nghệ thuật của Ả Rập hiện đại. Nhiều hiện vật được trưng bày trong bảo tàng là từ những năm 1840.


Đã cập nhật vào ngày 17/10/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar