Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo (Islamic Art Museum)

1 reviews
Viết review
Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo (Islamic Art Museum) là một kiến trúc pha lẫn giữa cổ đại và hiện đại, bên trong là nơi trưng bày của nhiều báu vật từ nhiều thế kỷ trước.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: miễn phí

  • Địa chỉ: Doha, Qatar

Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo (Islamic Art Museum) được kiến trúc sư IM Pei thiết kế, cho đến hiện tại thì đây là bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo toàn diện nhất. Với kết cấu chính được xây dựng bằng đá vôi trắng, màu sắc đơn giản nhưng đã được lắp ghép hình học, tạo nên một kiệt tác nghệ thuật theo phong cách Hồi giáo vô cùng đặc biệt.
Bên trong, phần mái vòm đơn giản, tự nhiên là sự che chở vững chãi nhất cho các hiện vật đến từ thế kỷ thứ VII cho đến thế kỷ thứ XIX, là một trong những kho báu quý giá nhất của nghệ thuật Hồi giáo nói chung.
Bảo tàng có 5 tầng với nhiều gian phòng trung bày khác nhau: phòng tranh, gian hàng lưu niệm, thư viện, quán cà phê, rạp chiếu phim với hơn 200 ghế ngồi, lớp học và nhà hàng. Ở đây cũng có một phòng cầu nguyện dành cho các du khách Hồi giáo.
Nhìn chung có thể nhận ra ngay, kiến trúc của bảo tàng là một sự tiếp thu của kiến trúc Hồi giáo cổ đại, nhưng đã được hiện đại hóa, độc đáo hơn với các khối hình học. Có thể nói bảo tàng chính là tác phẩm đầu tiên thuộc nghệ thuật Hồi giáo kéo dài hơn XIV thế kỷ ở các quốc gia Ả Rập.
Bảo tàng là nơi dừng chân của rất nhiều hiện vật có giá trị cao, gồm có các tác phẩm kim loại, gốm sứ, đồ trang sức, đồ gỗ, dệt may và thủy tinh thu được từ ba lục địa và có niên đại từ rất lâu đời, trải dài từ thế kỷ thứ VII đến XIX.

Đã cập nhật vào ngày 13/10/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar