doha port
mask
Đã đi
Sắp đi
44 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

doha port

Cảng Doha là một quận cảng được chỉ định điều tra dân số ở Doha, thủ đô của Qatar. Cảng Doha nằm ở trung tâm Doha và tiếp giáp với một số điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước như Doha Corniche và Souq Waqif. Dịch vụ cảng Milaha đã giành quyền kiểm soát cảng vào tháng 2 năm 2011.

Doha là trung tâm hành chính và thương mại quốc gia, một trong những cảng quan trọng của Vịnh Ba Tư, với các sân bay quốc tế, cảng biển, khách sạn và các cơ sở thể thao. Được xây dựng tại một bến cảng xinh đẹp, Doha từng là một cảng tập trung cho các cảng cá và thuyền hái ngọc trai. Ngoài ra còn có một đại lộ ven biển dài 7 km dọc theo bờ biển, được bao quanh bởi những khu vườn nhộn nhịp. Ở ngoại ô Doha, có một trường đại học duy nhất ở Qatar, Đại học Qatar. Sự tập hợp của nhiều người trẻ làm cho nơi này trở thành một khu vực năng động.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Thời tiết Qatar phân bổ thành 2 mùa chính là mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 10), trong đó mùa hè thời tiết rất khắc nghiệt, nóng bức, với nền nhiệt trung bình khoảng 40 độ và có ngày lên tới 50 độ. Mùa đông thì thời tiết mát mẻ hơn (khoảng 20-30 độ). Thời điểm lý tưởng để du lịch Qatar là vào mùa đông đặc biệt là tầm tháng 11 và 12.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Bảo tàng nghệ thuật Hồi Giáo Tháp Barzan hay pháo đài Umm Salal Mohammed Villaggio Mall Phố đi bộ Doha Corniche Pháo đài Doha Nhà thờ Hồi Giáo Katara

4. VĂN HÓA

Văn hóa Dohan là văn hóa Qatar. Thủ đô chứa một nửa dân số và gần như tất cả các di tích của đất nước. Pháo đài Doha là một bảo tàng Moorish từ thời Ottoman có chạm khắc thạch cao, các tác phẩm cửa gỗ trang trí và nghệ thuật và thủ công gói gọn trong vài thế kỷ qua.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Xe bus

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Bus Các tuyến bus dài có chỗ ngồi thoải mái hơn và khu vực để hành lý riêng để người đi xe được thoải mái. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe hơi ở Doha để di chuyển cho thuận tiện với giá thuê khoảng từ 10 – 30USD/một ngày. Taxi Gía khá đắt đỏ

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Sân bay quốc tế Doha

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Qatar có các phương tiện truyền thông tốt, thiết bị kỹ thuật tiên tiến và mức độ điện tử hóa cao. Tiêu chuẩn mạng điện thoại di động là WCDMA, tương thích với mạng GSM.

2. INTERNET

Có wifi ở các nhà hàng lớn hoặc khách sạn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Chấp nhận visa và master ở nhiều nơi.

2. MỨC TIÊU THỤ

Theo Báo cáo cạnh tranh toàn cầu 2011-2012 do Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) công bố, năng lực cạnh tranh toàn cầu của Qatar đứng đầu tại các quốc gia Ả Rập và Trung Đông. Qatar đứng đầu trong danh sách các quốc gia và khu vực giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố năm 2012.

3. ĐỔI TIỀN

Có thể được trao đổi tự do tại bất kỳ điểm giao dịch ngân hàng.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Machbous Margooga Mathrooba Kousa Mahshi Chicken shawarma

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Kite Festival. Qatar Open Tennis. Qatar Marine Festival. Annual Doha Cultural Festival. Doha International Trade Fair. Garangao Children Festival. Annual Halal Hal Qatar Festival. IAAF Diamond League.

7. Lời khuyên

1. Y TẾ

Qatar có các tổ chức y tế công cộng và các phòng khám tư nhân chuyên môn cao trên cả nước. Các phòng khám cộng đồng Qatar cộng đồng cung cấp dịch vụ y tế cho cư dân Qatar. Những người có thị thực cư trú dài hạn hợp lệ có thể nộp đơn xin thẻ y tế, trả 100 riyal mỗi năm và bệnh nhân nhận được một loạt trợ cấp y tế; người không cư trú không được trợ cấp y tế để điều trị y tế.

2. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Số điện thoại khẩn cấp: 999 Liên hệ đại sứ quán Việt Nam tại Qatar: 974-4128480/ 4128993/ 4128366; 4728480 ext.111

Xem Thêm Nội Dung

Hình ảnh du lịch doha port

Thủ đô Doha của Qata
Đã cập nhật vào ngày 28/04/2024