Malacañang Palace Điện Malacañang

Send
Đánh giá
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Bình thường
0%
Không nên đến
0%
Quá tệ
0%
Chia sẻ cảm nhận của bạn Chia sẻ trải nghiệm của bạn về địa điểm này ngay bây giờ.
Chia sẻ thành viên
| Chào mừng bạn đến với Điện Malacañang (Malacañang Palace)

Điện Malacañang (Malacañang Palace) là nơi ở của các đời Tổng thống Philippines từ năm 1945 khi đất nước này chính thức giành độc lập, được xây dựng từ năm 1750. Điện Malacañang xây dựng từ năm 1750 bởi chủ nhân là nhà quý tộc người Tây Ban Nha Don Luís Rocha. Được biết đến là ngôi nhà mùa hè (the summer house) dọc theo bờ sông Pasig, thiết kế của ngôi nhà được bao bọc bởi đá và có các thanh tre kín trên mặt nước, tránh được con mắt hiếu kì những chiếc thuyền bè qua lại trên sông.

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
người Đã đến đây
ảnh
Giá khách sạn gần Điện Malacañang (Malacañang Palace)
Thời tiết
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật vé tham quan gần Điện Malacañang (Malacañang Palace)
Giá khách sạn xung quanh Điện Malacañang (Malacañang Palace)

Đến năm 1825, ngôi nhà được nhà nước mua lại để làm nơi ở cho các Tổng đốc Tây Ban Nha. Trận động đất ngày 3 tháng 6 năm 1863 đã phá hủy Dinh Thống đốc, từ đó Malacañang Palace trở thành nơi ở chính thức của các Thống đốc và nguyên thủ quốc gia.

dien malacanang

Theo Hiệp ước Paris 1898 giữa Hoa Kỳ và Tây Ban Nha được ký sau khi Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ kết thúc với thắng lợi thuộc về Hoa Kỳ, Tây Ban Nha phải chuyển giao quyền cai trị Philippines cho Hoa Kỳ. Từ đó, đây là nơi ở của các Thống đốc Hoa Kỳ. Tướng Wesley Merritt là người đầu tiên ở đây. Kể từ năm 1863, cung điện trở thành nơi cư trú của 18 Tổng đốc Tây Ban Nha, 14 thống đốc dân sự Mỹ và sau đó tất cả các Tổng thống Philippines sau khi độc lập. 

dien malacanang

Tuy nhiên, tổng thống Philippines đương thời vừa nhậm chức – ông Rodrigo Duterte không ở trong Dinh Tổng thống này mà vẫn tiếp tục ở nhà của mình ở Davao cách thủ đô Manila hơn 1.000 km. Không những chỉ có ông không dám sống ở đây, mà trước đó, nhiều nguyên thủ nước này cũng không dám sống tại cung điện 262 năm tuổi này. Trong lần trả lời phỏng vấn tờ DailyMail của Anh, Tổng thống Rodrigo Duterte không ngần ngại cho biết, “nơi đây có rất nhiều ma”.

dien malacanang

dien malacanang
 

Mặc cho những tin đồn ma ám được đồn thổi từ những người dân hiếu kì và những thành viên gia tộc từng sống ở đây, Malacañang Palace vẫn là nơi có bề dày lịch sử và chứa nhiều câu chuyện kì bí một thời của Manila. 

dien malacanang

ben trong dien

ben trong dien malacanang

 

 

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Điện Malacañang (Malacañang Palace)
Đang cập nhật xe cho thuê gần Điện Malacañang (Malacañang Palace)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Điện Malacañang (Malacañang Palace)
Bình luận Viết đánh giá