Di tích Masoom Shah Jo Minaro (Masoom Shah Jo Minaro)

0 reviews Viết review

Cột mốc nổi bật của Sukkur được xây dựng trên ngọn đồi nhìn xuống thành phố Sukkur là nơi không thể bỏ qua cho du khách

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Masoom Shah Minar Rd, Sukkur, Sindh 65200, Pakistan

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU DI TÍCH MASOOM SHAH JO MINARO

Cột mốc nổi bật của Sukkur được xây dựng trên ngọn đồi nhìn xuống thành phố Sukkur là nơi không thể bỏ qua cho du khách. Lâu đài với ngôi mộ có nhiều ngôi mộ, bao gồm một trong những người xây dựng Mir Masoom Shah Bakhri, thống đốc Mughal Emperors. Khung cảnh tuyệt vời từ trên đỉnh là không thể nào quên.

2. TÌM HIỂU DI TÍCH MASOOM SHAH JO MINARO

  • Theo một số nhà sử học, công việc xây dựng của tòa nhà này được bắt đầu vào năm 1594 và được hoàn thành vào năm 1617. Cấu trúc này ngày càng ít hình nón, hơi lệch vuông góc và được bao bọc bởi một mái vòm mà cầu thang đá bên trong.
  • Cấu trúc hoành tráng được tô điểm bằng tác phẩm hoa và thơ ca của Mir Masoom Shah tại các lối vào chính. Nó có bốn tầng và mỗi tầng có một cửa hình vòm để thông gió.
  • Để xây dựng một tòa tháp cổ điển Masoom Shah Jo Minaro, những viên gạch đỏ được làm bằng những viên đá đặc biệt mang đến từ Jaipur ở Ấn Độ ngày nay. Đá được nghiền thành dạng bột và sau đó được đúc thành gạch, được đun sôi trong dầu. Cấu trúc tráng lệ với 84 bậc thang ở cầu thang cao khoảng 31 mét và chu vi khoảng 26 mét.
  • Xung quanh các tháp, bao gồm đền thờ Mir Masoom Shah xinh đẹp, có một số ngôi mộ của tổ tiên ông. Các gian hàng được trang trí tinh xảo với những câu Kinh Qur'an và chữ khắc Ba Tư được làm bằng đá cát đỏ, gạch đá cẩm thạch đỏ và gạch tráng men.

3. ĐỊA CHỈ MASOOM SHAH JO MINARO

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh