sukkur
mask
Đã đi
Sắp đi
0 Gody-er đã đến

sukkur

Sukkur là một thành phố thuộc Sindh, Pakistan. Thành phố có dân số ước tính năm 2010 là 493.438 người. Đây là thành phố lớn thứ 14 quốc gia này. Sukkur đã là một trung tâm chiến lược quan trọng và tuyến đường thương mại từ thời xa xưa. Alor là thủ đô dưới triều đại của Musikanos, khi Alexander xâm chiếm khu vực

Sukkur ( Sindhi : سکر ; Urdu : سكھر ) là một thành phố thuộc tỉnh Sindh của Pakistan dọc theo bờ phía tây của sông Indus , ngay đối diện với thành phố lịch sử Rohri . Sukkur là thành phố lớn thứ ba ở Sindh sau Karachi và Hyderabad. Sukkur mới được thành lập trong thời kỳ của Anh cùng với làng Sukkur. Ngọn đồi của Sukkur, cùng với ngọn đồi trên đảo Bukkur , tạo thành cái mà đôi khi được coi là "Cổng Sindh"

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Đá vôi Eocene nhỏ nhô ra ngoài mà Sukkur được thành lập là biến dạng đất quan trọng nhất trên các đồng bằng rộng lớn dọc theo Thung lũng Indus ở Sindh và Punjab. Phần đầu ra là một phần của "Jacobabad-Khairpur High" và Rohri Hills. Việc đầu ra, cùng với việc đi ra tương tự trên đảo Bukkar đôi khi được gọi là "Hẻm núi Sukkur", và trong lịch sử đã từng là ranh giới phía bắc truyền thống của Sindh.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Pakistan có bốn mùa: một mùa đông lạnh và khô từ tháng 12 đến tháng 2; một mùa xuân nóng và khô từ tháng 3 đến tháng 5; mùa hè nhiều mưa, hay giai đoạn gió mùa tây nam, từ tháng 6 đến tháng 9; và giai đoạn gió mùa rút đi từ tháng 10 đến tháng 11. Sự bắt đầu và quá trình của các mùa này hơi khác biệt tuỳ theo địa điểm. Lượng mưa có thể khác biệt rất nhiều tuỳ theo năm, và những mô hình kế lụt và hạn hán kế tiếp nhau cũng không hiếm thấy.

3. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Sukkur Barrage Lansdowne Bridge Bukkur Sadh Belo Ayub Bridge Ghanta Ghar Lab-e-Mehran Sadhu Bela Mandir

4. VĂN HÓA

Khu vực xung quanh Sukkur đã có người ở trong nhiều thiên niên kỷ. Các tàn tích của Lakhueen-jo-daro , nằm gần một khu công nghiệp ở ngoại ô Sukkur, có từ thời Harappan trưởng thành của Văn minh Indus Valley Sukkur là nhà của đền thờ Hindu Sadh Belo . "Old Sukkur" ban đầu là một ngôi làng nhỏ trước khi thành lập một đồn trú quân sự vào năm 1839. Sukkur được xây dựng trên một sườn núi đá vôi thấp bên bờ sông Indus. Thành phố này từng được bao quanh bởi những khu rừng cọ mà theo truyền thống được cho là đã phát triển từ những hố ngày bị loại bỏ từ những kẻ xâm lược Ả Rập trong thế kỷ thứ 8. Ngôi làng Sukkur nằm ngay đối diện thị trấn Rohri lớn hơn , từng là một cảng sầm uất dọc theo Ấn Độ vào những năm 1200, và là một trung tâm thương mại lớn cho nông sản. Một tháp nhỏ cao 86 feet được xây dựng tại đền thờ Mir Masum Shah của Sukkur vào năm 1607.

2. Phương tiện

1. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Tàu hỏa hoặc xe buýt

2. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Hàng không quốc té

3. SÂN BAY QUỐC TẾ

Taxi và rickshaw

3. Mạng & internet

1. INTERNET

Hầu hết các điểm tập trung đông người và quán cà phê, nhà hàng và sân bay đều có wi-fi, thường rất nhanh và miễn phí. Quán cà phê Internet có sẵn ở hầu hết các nơi ở Pakistan

2. MẠNG

Không có thông tin

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Thẻ tín dụng Visa và Master thường được chấp nhận ở các khu thương mại

2. MỨC TIÊU THỤ

Mức giá của Pakistan tương đương với các quốc gia khác trong tiểu lục địa Nam Á, đây là một trong những quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất thế giới.

3. ĐỔI TIỀN

Du khách có thể đổi tiền tại các ngân hàng và các địa điểm được cấp phép.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Nihari Kabuli Pulao Karahi Haleem Halwa Puri

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Eid ul Fitr Eid ul Azha Eid-E-Melad-Un-Nabi Shab-E-Bara Ashura

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

không có thông tin

2. Y TẾ

Có rất nhiều hiệu thuốc bên lề đường, nên bạn có thể dễ dàng mua thuốc, mua đồ dùng vệ sinh hay các sản phẩm sức khỏe hàng ngày Ngoài ra, khi đi du lịch bạn cũng nên mang theo: các dạng thuốc như: cảm cúm, thuốc đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa ...

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 18/03/2024