Làng Saidpur (Saidpur Village)

0 reviews Viết review

Một ngôi làng cổ với 2000 năm lịch sử, nổi tiếng với đồ gốm thủ công. Là một địa điểm du lịch tiêu biểu nhưng không phổ biến tại Islamabad.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Saidpur Village, Lahore, Pakistan

1. GIỚI THIỆU LÀNG SAIDPUR

Ngôi làng Saidpur nằm dưới chân núi Magra, tồn tại trước khi Islamabad được xây dựng. Sau năm 2000, Hội đồng thành phố Islamabad bắt đầu sửa chữa toàn diện ngôi làng nhỏ này và biến nó thành một nơi giải trí cuối tuần cho các công dân Islamabad.

2. NGÔI LÀNG SAIDPUR CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

  • Đồ gốm: Làng Saidpur luôn được biết đến với đồ gốm thủ công, nhiều gia đình còn có những xưởng gốm nhỏ. Mọi người đều có thể ghé thăm và mua hàng tại nhà của người dân địa phương.
  • Khu ẩm thực: Saidpur Village Square đã được chuyển đổi thành một trung tâm ăn uống nhỏ, nơi có các nhà hàng như Des Pardes và Polo Lounge.
  • Tháp Sikh và bảo tàng nhỏ: Có một ngọn tháp Sikh ở phía Tây Bắc của quảng trường làng. Bên cạnh tháp là một bảo tàng nhỏ, nơi trưng bày những bức ảnh cũ của làng Saidpur và thậm chí của Islamabad.
  • Đi bộ và leo núi: Đi theo con đường của làng đến Thung lũng Magra. Có hai bức tường đá tương đối mở, và có sáu tuyến leo núi chuyên nghiệp ở đây, độ khó dao động từ mức 5,9 đến 5,11. Câu lạc bộ leo núi địa phương thường đến đây mỗi cuối tuần để huấn luyện, sau đó đi bộ xuống thung lũng và đi bộ đến nhà hàng Monal trên đỉnh Magra.
  • Dân làng đến thăm: Có một căn phòng nhỏ màu trắng ở lối vào thung lũng nơi leo lên tảng đá. Có một ông lão góa vợ tên là Muhammad, người đã từng lái xe cho Hội chữ thập đỏ Pakistan. Ông đã từng đến Ấn Độ, Iran, Iraq, Afghanistan và các nước khác nhiều lần vì vậy kinh nghiệm sống và trải nghiệm về chiến tranh rất phong phú. Người đàn ông góa già cô đơn ấy hy vọng có một người bạn Trung Quốc trò chuyện với ông (ông già sẽ nói tiếng Anh).

3. THÔNG TIN LÀNG SAIDPUR

  • Độ cao: 620 m
  • Thời tiết: 27°C, Gió Đ với 11 km/h, 45% Độ ẩm

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh