Đền Bari Imam (Bari Imam Shrine)

0 reviews Viết review

Một người có phép lạ nổi tiếng, Bari Imam cũng được mô tả trong truyền thuyết khu vực như một người qua đó Thiên Chúa thực hiện nhiều tuyệt tác để thuyết phục người dân địa phương về sự thật của đạo Hồi

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Bari Imam Complex, Islamabad, Pakistan

  • Giờ mở cửa: Mỗi ngày 7:00-18:00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN BARI IMAM

Ngôi đền Bari Imam nằm ở Noorpur Shahan, Islamabad, kiến trúc trắng gương bằng bạc. Ban đầu nó được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Aurangzeb, người tôn kính thành phố Bari Sarkar, vào thế kỷ 17. Nó đã được cải tạo nhiều lần và hiện được Chính phủ Pakistan duy trì.

2. TÌM HIỂU ĐỀN BARI IMAM

  • Nằm ngay dưới chân đồi phía bắc của Islamabad, Bari Imam Tomb là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đó là ngôi đền của vị thánh thế kỷ 17 Shah Abdul Latif. Ban đầu được xây dựng bởi hoàng đế Aurangzeb, tòa nhà được nhân đôi bạc được duy trì bởi Govt của Pakistan. Đó là lễ kỷ niệm hàng năm được tổ chức vào tháng Năm.
  • Do vị trí chiến lược của nó, Đền thờ Bari Imam có ý nghĩa to lớn như một lời nhắc nhở về lịch sử tâm linh của đất nước, và cách mà truyền thống Sufi đang được kiềm chế nhân danh an ninh.
  • Trong những năm gần đây, ngôi đền đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ đánh bom tự sát, đặc biệt là vụ đánh bom tự sát vào năm 2005. Do lo ngại về an ninh, cần phải áp dụng các biện pháp nặng nề, bao gồm rào chắn và kiểm tra các vị trí. Những biện pháp an ninh này đã phải trả giá đắt, và gây ra một số thiệt hại không thể đảo ngược đối với ký ức về ngôi đền trong mắt những người thờ cúng.
  • Giờ đây, không chỉ có những phân vùng nghiêm ngặt giữa nam và nữ, các biểu tượng Sufi cổ điển như cây peepal và Chiragh Gah đã bị xóa. Nhưng, quan trọng nhất, Urs đã không được tổ chức công khai kể từ năm 2009, vì lý do an ninh.
  • Người ta vẫn có thể đi bộ qua sân và tìm thấy những người thực hiện wuddhu (rửa tội), hoặc vội vàng thắp đèn bên dưới gốc cây cũ phía sau bức tường đền. Xem những cảnh này, thật khó để không nhớ không khí nhẹ nhàng và vô tư mà nơi này đã từng cung cấp cho du khách.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN BARI IMAM

Địa chỉ: Nurpur Shahan, Islamabad, Islamabad Capital Territory, Pakistan

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh