Chi tiết du lịch Đền Shiva Deobaloda (Shiva Mandir Deobaloda)...

Shiva Mandir Deobaloda Đền Shiva Deobaloda

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Đền Shiva Deobaloda (Shiva Mandir Deobaloda)

Nổi tiếng với ngôi đền Shiva lâu đời, Deobaloda là một ngôi đền nhỏ ở Charoda, cách Bhilai khoảng 3 km. Ngôi đền này là dành riêng cho Lord Shiva và nguồn gốc của nó có từ thế kỷ thứ 5.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Đền Shiva Deobaloda (Shiva Mandir Deobaloda)
Booking.com

1. GIỚI THIỆU ĐỀN SHIVA DEOBALODA

Nổi tiếng với ngôi đền Shiva lâu đời, Deobaloda là một ngôi đền nhỏ ở Charoda, cách Bhilai khoảng 3 km. Ngôi đền này là dành riêng cho Lord Shiva và nguồn gốc của nó có từ thế kỷ thứ 5.

2. TÌM HIỂU ĐỀN SHIVA DEOBALODA

  • Ngôi đền được xây dựng sáng tạo này có các tác phẩm điêu khắc của nhiều vị thần khác nhau như Lord Shiva, Lord Ganesha, v.v., cùng với các hình chạm khắc của người nhảy múa, chiến binh, thần demi và động vật. Ngoài ra, ngôi đền Deobaloda của Shiva này còn có Tượng Nandi và một vài tác phẩm điêu khắc khiêu dâm.
  • Ngôi đền hướng về phía đông, được xây dựng bằng đá cát. Nó có một Garbhagriha và một Navaranga Mandapa (hội trường). Các shikhara được cho là đã được xây dựng theo phong cách Nagara bị thiếu. Các Garbhagriha nhà một Shiva Linga khoảng 1,5 feet, mà được tiếp cận thông qua một lối cửa cao trang trí công phu bảo vệ bởi Shaiva Dwarpalas. Bên trong khu vưc, người ta có thể tìm thấy thần tượng của Nữ thần Parvati, Ganesha và Hanuman số những người khác. Các trụ mandapa được trang trí bằng hình ảnh của Bhairava , Vishnu, Mahishasur mardini (một dạng Devi Durga đã giết quỷ Mahishasura ), shiva, nhạc sĩ, vũ công và thiết kế Kirtimukha. Mặt ngoài của ngôi đền gần lối vào được trang trí với ban nhạc trang trí của Gaja, Asva và Nara. Phần tường đền có hai đoạn trang trí được trang trí bằng hình ảnh của Tripurantaka Siva, Gajantaka Siva, Narasimha , Radha Krishna , Ganesh , Varaha , Lakshmi cùng với các mô tả khác về Thần và Nữ thần. Người ta có thể tìm thấy hình ảnh đại diện của săn bắn, thợ săn và đấu bò trên các bức tường của ngôi đền.
  • Một nandi được đặt trước đền thờ, như thể nó đang bảo vệ nó. Sân đền có một nhà kho giống như nhà kho nơi người ta có thể nhìn thấy những thần tượng và tượng cổ đã được tìm thấy trong quá trình khai quật, có thể thuộc về ngôi đền.

3. TRUYỀN THUYẾT ĐỀN SHIVA DEOBALODA

  • Người ta tin rằng nhà điêu khắc đang xây dựng ngôi đền đã mải mê với công việc đến nỗi anh ta không quan tâm đến quần áo của mình. Anh ta trở nên trần truồng trong khi tiếp tục làm việc ngày đêm để hoàn thành ngôi đền. Vợ anh thường mang thức ăn cho anh, nhưng một hôm chị gái anh đến. Thấy vậy, cả hai đều xấu hổ và để che giấu bản thân, anh ta nhảy xuống Kund (ao thánh bên trong quần thể đền) gần ngôi đền từ trên sân thượng. Thấy vậy chị nó cũng nhảy xuống ao gần đó. Cả ao và kund tồn tại cho đến ngày. Cái ao được gọi là Kasara Talab vì người chị được cho là đang mang Kalasha đi lấy nước. Một loại đá Kalash vẫn còn hiện diện ở đó.
  • Người dân địa phương tin rằng có một đường hầm bí mật bên trong Kund dẫn đến một ngôi đền ở Arang. Nhà điêu khắc khi anh ta nhảy lên, tìm thấy đường hầm và đến Aaang nơi anh ta trở thành một hòn đá. Tại nơi đó đền Bhanadeva được xây dựng. Kund đang có 23 bước và 2 giếng bên cạnh. Trong một dòng nước không bao giờ dừng lại.

4. DI CHUYỂN ĐẾN ĐỀN SHIVA DEOBALODA

Đền Mahadev được xây dựng tại thị trấn nhỏ Deobaloda ở Bhilai Charoda. Nó được kết nối tốt bằng tàu hỏa và đường bộ.

  • Bằng đường bộ: Ngôi đền được kết nối tốt bằng Quốc lộ bằng đường bộ, nằm cách thủ đô Raipur 20 km và cách Bhilai nagar khoảng 15 km.
  • Bằng tàu hỏa: Ga xe lửa Deobloda Charoda nằm ngay gần đền thờ, phục vụ như một điểm dừng cho các chuyến tàu địa phương và hành khách.
  • Bằng sân bay: Sân bay gần nhất là Swami Vivekananda Airport Raipur.

5. ĐỊA CHỈ ĐỀN SHIVA DEOBALODA

  • Địa chỉ: Bhilai Marshalling Yard, Durg, Bhilai, Chhattisgarh 490025, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: 06:00 - 18:00
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đền Shiva Deobaloda (Shiva Mandir Deobaloda)
Đang cập nhật xe cho thuê gần Đền Shiva Deobaloda (Shiva Mandir Deobaloda)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đền Shiva Deobaloda (Shiva Mandir Deobaloda)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá
Location Loading...
Vé tham quan

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Location Loading...
Vé tham quan