Chi tiết du lịch Thư viện Maulana Azad (Maulana Azad Library)...

Maulana Azad Library Thư viện Maulana Azad

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Thư viện Maulana Azad (Maulana Azad Library)

Thư viện Maulana Azad là thư viện trung tâm của Đại học Hồi giáo Aligarh ở Aligarh, Ấn Độ. Đây là thư viện đại học lớn nhất châu Á. Tòa nhà bảy tầng được bao quanh bởi 4,75 mẫu cỏ và vườn. Nó có khoảng 1.800.000 cuốn sách. Nó kỷ niệm 50 năm vào ngày 7 tháng 12 năm 2010.

| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Giá khách sạn tại Thư viện Maulana Azad (Maulana Azad Library)
Booking.com

1. GIỚI THIỆU THƯ VIỆN MAULANA AZAD

Thư viện Maulana Azad là thư viện trung tâm của Đại học Hồi giáo Aligarh, nơi nổi tiếng với những bộ sưu tập vô giá gồm các bản thảo, sách hiếm và hiện vật. Thư viện MA hiện đang lưu giữ hơn 13 nghìn khối lượng sách và đăng ký các tạp chí và cơ sở dữ liệu nghiên cứu phổ biến. Thư viện đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học giả và học giả nghiên cứu với một loạt các dịch vụ thư viện được cung cấp bởi hơn 110 thư viện trường đại học và khoa bao gồm Thư viện Trường Cao đẳng Kỹ thuật, Thư viện Trường Cao đẳng Y tế, Thư viện Mạng Khoa học Xã hội và Thư viện Trường Cao đẳng Ajmal Khan Tibbiya.

2. TÌM HIỂU THƯ VIỆN MAULANA AZAD

  • Thư viện được đặt vào năm 1877 tại thời điểm thành lập Trường Cao đẳng Mohammedan Anglo Oriental của Lord Robert Bulwer-Lytton, Bá tước thứ nhất của Lytton , sau đó là Viceroy của Ấn Độ và nó được đặt theo tên ông là Thư viện Lytton. Tòa nhà bảy tầng hiện tại được khánh thành bởi Jawaharlal Nehru, Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ vào năm 1960 và thư viện được đặt tên là Thư viện Maulana Azad, theo tên một học giả, nhà giáo dục, chính khách, nhà đấu tranh tự do đầu tiên của Ấn Độ.
  • Bộ sưu tập của thư viện bao gồm khoảng 1.800.000 cuốn sách, cùng với các ấn phẩm định kỳ, sách nhỏ, bản thảo, tranh vẽ và ảnh. Nó nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên từ tất cả các khoa của trường đại học.
  • Thư viện có một bộ sưu tập lớn các cuốn sách được in sớm bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả bản dịch tiếng Latinh của tác phẩm Ả Rập Sách của Quang học của Ibn al-Haytham (965- 1039) xuất bản năm 1572. Thư viện lưu giữ một bộ sưu tập vô giá gồm 15.162 bản thảo quý hiếm , một trong số đó được viết trên giấy da trong kịch bản Koofi được tuyên bố là do Ali (Caliph thứ tư của Hồi giáo) 1400 năm trước.
  • Thư viện Maulana Azad phía đông bao gồm khoảng 200.000 cuốn sách in và tạp chí định kỳ. Đóng góp nhận được đã được chỉ định là bộ sưu tập đặc biệt theo tên của các nhà tài trợ của họ. Bộ sưu tập tiếng Urdu với hơn 100.000 cuốn sách là phần lớn nhất của Bộ phận Phương Đông. Một số lượng đáng kể các ấn phẩm hiếm và xuất bản của thế kỷ 19 thuộc về Hội Khoa học của Sir Syed Ahmad Khan, Đại học Fort William (Kolkata), Cao đẳng Delhi, Cao đẳng Agra và từ Nhà in Hoàng gia của tòa án Delhi và Oudh. 
  • Trong số các bộ sưu tập tranh Mughal lớn là bức tranh Red Blossom của Mansoor Naqqash , họa sĩ triều đình của Hoàng đế Jahangir . Một số tác phẩm tiếng Phạn có giá trị được dịch sang tiếng Ba Tư cũng đã được bảo quản trong thư viện. Abul al-Faiz (Faizi) , một học giả nổi tiếng của triều đình Akbar đã dịch một số tác phẩm tiếng Phạn sang tiếng Ba Tư, như Mahapurana , Bhagavad Gita , Mahabharat và Lilavati.

3. ĐỊA CHỈ THƯ VIỆN MAULANA AZAD

  • Ở trong: Đại học Hồi giáo Aligarh
  • Địa chỉ: AMU Campus, Aligarh, Uttar Pradesh 202001, Ấn Độ
  • Các giờ: 09:00 - 22:00
  • Ngày thành lập: 1960
  • Điện thoại: +91 571 270 0512
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Thư viện Maulana Azad (Maulana Azad Library)
Đang cập nhật xe cho thuê gần Thư viện Maulana Azad (Maulana Azad Library)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Thư viện Maulana Azad (Maulana Azad Library)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà