Đền Phnom Da (Phnom Da Temple)

1 reviews
Viết review

Đền Phnom Da nằm ở làng Prek Ta Phor, xã Kork Thalork, huyện Angkor Borei, cách thị trấn tỉnh Takeo khoảng 24 km về phía đông bằng đường bộ hoặc cách Phnom Penh khoảng 102 km về phía nam bằng đường bộ.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Angkor Borei District, Takéo Province, Cambodia

1. GIỚI THIỆU ĐỀN PHNOM DA

Phnom Da là một ngọn đồi cao khoảng 100 m và là khu vực khai quật nằm ở phía đông nam Campuchia gần biên giới Việt Nam. Nó thuộc huyện Angkor Borei thuộc tỉnh Ta Keo, cách Phnom Penh khoảng 100 km về phía nam và cách thị trấn Ta Keo 24 km về phía đông.

2. TÌM HIỂU ĐỀN PHNOM DA

  • Nhà thờ Phnom Da được xây dựng trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ vào thế kỷ thứ 6 bởi vua Rutravarman, người trị vì trong thời kỳ Norkor Phnom (theo nhà sử học Pháp Mibreno). Ngôi đền rộng 12 mét vuông và cao 18 mét. Nó được xây dựng bằng đá ong, gạch và sa thạch.
  • Đỉnh của ngôi đền bị hư hại, và một tác phẩm điêu khắc mô tả câu chuyện Chasing of the Ocean of Milk (tiếng Campuchia gọi là Ko Samutra Teuk Dos) đã bị chia thành hai phần. Trong chế độ Pol Pot, giữa năm 1975 và 1979, các hang động được sử dụng làm nơi hỏa táng của Khmer Đỏ.
  • Phnom Da không phải là du lịch, nhưng trong lịch sử là một địa điểm quan trọng vì đây là thủ đô của nền văn minh Phù Nam, là đế chế thương mại hàng đầu và là một trong những quốc gia Ấn Độ phát triển cao đầu tiên ở Đông Nam Á. Nó chiếm ưu thế trong khu vực của Campuchia ngày nay và miền nam Việt Nam từ thế kỷ thứ 2 đến giữa thế kỷ thứ 7. Đây là lý do tại sao Angkor Borei với Phnom Da được liệt kê là một di sản thế giới.
  • Trong sườn đồi là năm hang động nhân tạo. Khoảng 300 mét về phía tây nam của ngôi đền là một ngôi đền nhỏ khác được gọi là Asrom Moha Asei hoặc Asrom Taa Asey. Nó được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 7, mà trước đây là thời gian Zhenla được biết đến từ nguồn gốc Trung Quốc. Vua Pavavarman I được cho là người sáng lập. Asrom Moha Asei rộng 5,5 mét vuông và cao 7 mét.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN PHNOM DA

Đã cập nhật vào ngày 06/07/2020
4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
100%
1
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar