Đền Neang Khmaw (Neang Khmaw Temple)

1 reviews
Viết review

Đứng bên cạnh một ngôi chùa đang hoạt động, Đền Neang Khmau bao gồm hai prasats gạch (tháp) đang xuống cấp được xây dựng từ thời Angkor vào thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên dưới thời vua Jayavarman IV.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Takeo, Campuchia

1. GIỚI THIỆU ĐỀN NEANG KHMAW

Đền Neang Khmaw hay thường được gọi là Prasat Neang Khmaw nằm ở làng Ja, xã Rovieng, huyện Samrong, tỉnh Takeo và cách Đài tưởng niệm Độc lập khoảng 27km.

2. TÌM HIỂU ĐỀN NEANG KHMAW

  • Đền Neang Khmau ban đầu được dành riêng cho vị thần Hindu Shiva. Quần thể đền được đặt theo tên của Neang Khmau, "Black Lady", một bức tượng thời hiện đại nằm ở phía trước của các ngôi đền.
  • Không phải là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Campuchia, nhưng ngôi đền nhỏ bằng gạch Neang Khmao (hay Prasart Neang Khmau) rất xứng đáng là một đỉnh cao nếu bạn đi qua và tọa lạc tại vị trí thuận tiện trong khuôn viên của ngôi đền hiện đại cùng tên ngay trên quốc lộ 2. (Cách thủ đô 50 km về phía nam và cách thành phố Takeo 30 km.) Đó là đường cao tốc chính giữa Phnom Penh và Kep khi nó đi qua tỉnh Takeo và đường phía sau ngôi đền dẫn thẳng đến Phnom Chisor nên dễ dàng kết hợp tham quan cả hai ngôi đền.
  • Prasart Neang Khmau - 'Ngôi đền của Ma nữ Đen' - bao gồm 2 tòa tháp bằng gạch trong tình trạng tương đối tốt, và được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 10 của vua Jayavarman IV. (Chứng minh rằng mặc dù anh ta đã phá vỡ khuôn mẫu bằng cách thành lập thủ đô của mình tại địa điểm xa xôi của Koh Ker, ảnh hưởng của Jayavarman IV vẫn còn kéo dài đến tận phía nam như tỉnh Takeo ngày nay.)
  • Trong khi đền là những tòa tháp bằng gạch khá chuẩn, tòa tháp trung tâm có một lớp đá sa thạch được bảo quản tốt đáng kinh ngạc. Bức phù điêu theo phong cách cổ điển giữa thế kỷ thứ 10.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN NEANG KHMAW

Đã cập nhật vào ngày 06/07/2020
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar