Hồ Mebar (Mebar Tsho - Burning Lake)

0 reviews Viết review

Hồ Mebar (Mebar Tsho - Burning Lake) có phong cảnh ngoạn mục, vẻ đẹp của thắng cảnh đã quyến rũ nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mebar Tsho, Bumthang, Bhutan

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU HỒ MEBAR

Theo truyền thuyết Terton Pema Lingpa, đây được xem là nơi đã cất giấu kho báu thiêng liêng của Guru Rimpoche. Tuy nhiên, người Tạng và những người cai trị vùng đất này ở hàng thế kỷ trước đã nghi ngờ về sự tồn tại của kho báu này. Và để chứng minh cho điều mình nói là sự thật, Guru Rimpoche đã cầm đèn và nhảy xuống nước. Lâu sau đó, ông nổi lên với một bên tay là một cuộn giấy bí ẩn và tay còn lại là ngọn đèn vẫn đang sáng rực rỡ. Từ đó mọi người gọi nơi này là "hồ đang cháy" (Burning Lake).

2. TÌM HIỂU HỒ MEBAR

  • Hồ Mebar (Mebar Tsho - Burning Lake) nằm dọc theo con đường đến làng Tang - con đường đi đến ngôi làng nằm dưới thung lũng Bumthang. Từ hồ Mebar (Mebar Tsho - Burning Lake) đến làng Chamkhar mất khoảng 30 phút lái xe.
  • Hồ Mebar còn được coi là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất đối với những tín đồ Phật giáo, vì họ tin rằng nơi đây gắn liền với Terton Pema Lingpa - đệ tử nhập thể của Padmasambhava - người đã khám phá ra kho báu trong truyền thuyết vào cuối thế kỷ XV.
  • Ngày nay, "hồ" nước ngọt nhỏ này là địa điểm hành hương thiêng liêng của những tín đồ Phật giáo ở Bhutan và ở khắp nơi trên thế giới, kể cả những người không theo đạo cũng luôn háo hức tìm đến địa điểm độc đáo này để thưởng ngoạn cảnh quan có một không hai trên thế giới. Khi người hành hương đến được với hồ Mebar, họ sẽ treo lên một lá cờ màu sắc sặc sỡ quanh đền bàn thờ nhỏ dành riêng cho Terton Pema Lingpa và cầu nguyện những điều tốt đẹp.

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh