Đền Tamzhing (Tamzhing Lhakhang)

0 reviews Viết review

Đền Tamzhing (Tamzhing Lhakhang) tọa lạc ở đối diện dòng song Lakang nổi tiếng của Kurjey, đây là ngôi đền được Pema Lingpa xây dựng. Bên trong đền có rất nhiều những bức tranh tôn giáo được lưu giữ từ thế kỷ XIX.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tamzhing Lhakhang, Bumthang, Bhutan

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN TAMZHING

Đền Tamzhing (Tamzhing Lhakhang) được Pema Lingpa xây dựng vào năm 1501. Điều đặc biệt là đền vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của mình từ khi được xây dựng cho đến nay, chưa từng trải qua một đợt trùng tu nào - việc này có thể nói cũng là một điểm yếu bởi vì nhiều nơi của đền sẽ cần được sửa chữa để có thể tồn tại được lâu hơn.

2. TÌM HIỂU ĐỀN TAMZHING

  • Tu viện với thiết kế nội thất độc đáo có bàn thờ chính được xây dựng như một cấu trúc riêng biệt ở trung tâm tầng trệt của ngôi đền chính. Trong phần thay đổi, có ba ghế chính được thiết kế dành riêng cho ba hóa thân (cơ thể, tâm trí và lời nói) của Pema Lingpa. Trên các bức tường bên trong của ngôi đền, có những hình ảnh ban đầu được vẽ bởi chính Pema Lingpa chưa được khôi phục kể từ khi nó được vẽ lần đầu tiên.
  • Ngôi đền chứa những bức tượng của Đạo sư Gurpa với một bức tượng Jampa (Đức Phật tương lai) và Thích Ca Mâu Ni ở hai bên. Bức tượng của ngài Gurpa được cho là bức tượng chính của ngôi đền. Khía cạnh đáng kinh ngạc nhất của bức tượng là nó được điêu khắc bởi Dakinis và người ta nói rằng đôi mắt của bức tượng đang nhìn lên trên để nhìn vào Dakinis bay lên bầu trời.
  • Chức năng chính của đền là truyền dạy cho các tu sĩ trẻ về Đạc ma và phương thức cử hành các nghi thức lễ hội truyền thống, cũng như thực hiện những điệu múa được sử dụng trong các lễ hội Phật giáo ở Bhutan. Hiện tại đền đang gặp khá nhiều khó khăn do không được chính phủ hỗ trợ và phải duy trì hoạt động với 95 tu sĩ.
  • Độ tuổi của các tu sĩ ở đền chủ yếu là dưới 15 tuổi, đa số là những đứa trẻ mồ côi hoặc đến từ những gia đình rất nghèo - họ không có khả năng gửi con cái đến những ngôi trường công lập với chi phí học tập cao. Bởi vì hoạt động phi lợi nhuận - sứ mệnh của đền là đáp ứng và hỗ trợ cộng đồng - thế nên hiện tại đền đang trong tình trạng thua lỗ.
  • Ở đền có rất nhiều bức tranh tôn giáo độc đáo, tất cả đều được soi rọi bằng đèn bơ nhằm thể hiện sự sùng kính, nhưng điều này đang để lại nhiều tác hại đến môi trường.

3. SỰ KIỆN TẠI ĐỀN TAMZHING

Tu viện hiện có khoảng 100 tu sĩ. Hàng năm, một lễ hội gọi là Phala Choedpa diễn ra trong sân của tu viện. Một loạt các điệu nhảy nghi lễ độc đáo như một phần của truyền thống do chính Pema Lingpa thiết lập cũng được thực hiện trong 3 ngày vào tháng 8 của Bhutan. Tu viện Tamshing cũng hoạt động như một nơi thờ cúng hàng ngày cho dân làng.

dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh