Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (National Museum of Science and Technology)

0 reviews
Viết review

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (National Museum of Science and Technology) là bảo tàng chủ đề khoa học và công nghệ lớn nhất, hiện đại nhất ở Bangladesh. Ở đây còn có đài thiên văn và cả phòng chiếu phim 4D.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: 10 Taka

  • Địa chỉ: National Museum of Science and Technology, Shahid Shahabuddin Shorok, Dhaka 1207, Bangladesh

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (National Museum of Science and Technology) được thành lập vào tháng 04 năm 1965 bởi chính phủ người Pakistan và trở thành một phần của Bộ khoa học và công nghệ Bangladesh. Bảo tàng chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động là năm 1981. Được xem là bảo tàng chủ đề khoa học công nghệ lớn và uy tín nhất Bangladesh.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA

  • Bảo tàng Khoa học & Công nghệ Quốc gia (NMST) là một Cục trực thuộc Bộ Khoa học và Thông tin & Truyền thông, Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Bangladesh. Bảo tàng được thành lập theo lệnh hành pháp của Chính phủ Pakistan khi đó vào ngày 26 tháng 4 năm 1965. Bảo tàng này hoạt động như một cơ quan đơn nhất.
  • Bảo tàng có nhiều phòng trưng bày các mẫu vật khoa học vật lý, khoa học vũ trụ, IT, khoa học sinh học, thư viện khoa học, đài thiên văn và công viên khoa học. Thêm vào đó là các khu trưng bày các bài giảng khoa học nổi tiếng, các bộ phim khoa học đặc sắc và có cả lễ hội dành cho các nhà khoa học nhí.
  • Hàng nằm ở bảo tàng sẽ diễn ra cuộc thi Khoa học và Công nghệ ở cấp quận huyện và quốc gia. Mỗi huyện/quận chỉ chọn ra 2 đại diện (1 đại diện tuổi thiếu nhi và 1 đại diện cấp cao đẳng/đại học) để tham gia cuộc thi cấp quốc gia. Các cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích giới trẻ tìm tòi khoa học và sáng tạo.
  • Bảo tàng còn sẵn sàng hỗ trợ về mặt tài chính và công nghệ cho các sinh viên ngành khoa học, các dự án tiềm năng sẽ được phát triển (trong 3 tháng) để áp dụng vào thực tế. Mỗi nhà sáng chế đều có trợ cấp hàng tháng và có cố vấn riêng (nếu cần). Ngoài ra, bảo tàng còn tổ chức nhiều hội thảo khoa học để cung cấp, trao đổi tài liệu khoa học.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA

  • Địa chỉ: Shahid Shahabuddin Shorok, Dhaka 1207, Bangladesh
  • Giờ: 09:00 - 17:00
  • Mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật (Thứ 5 đóng cửa)

Đã cập nhật vào ngày 10/06/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar