Toà Nhà Quốc Hội Bangladesh ( National Parliament House )

0 reviews
Viết review

Tòa nhà Quốc hội Bangladesh là một trong những Tòa nhà Quốc hội hấp dẫn nhất trên toàn thế giới. Thiết kế và kiến trúc của ngôi nhà rất tuyệt vời. Vị trí của tòa nhà năm ngay trung tâm và hằng ngày tiếp đón rất nhiều lượt du khách đến thăm quan . Trong đêm, tòa nhà trông lộng lẫy với những ánh đèn, rất lung linh và huyền ảo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đắc-ca 1207, Băng-la-đét

  • Giờ mở cửa: 09:00–17:30

  • Giá vé: 20$

1. GIỚI THIỆU TOÀ NHÀ QUỐC HỘI BANGLADESH

Một trong những Tòa nhà Quốc hội hấp dẫn nhất thế giới làTòa nhà Quốc hội Dân chủ Cộng hòa Bangladesh. Đây là nơi quan trọng nhất ở Bangladesh. Khu vực bao quanh tòa nhà được thiết kế rất đẹp và sang trọng. Hàng ngày, nhiều người tụ họp quanh đây và vui chơi vào buổi tối.

2. TÌM HIỂU TÒA NHÀ QUỐC HỘI BANGLADESH

  • Thiết kế quan trọng cho tòa nhà là tối ưu hóa việc sử dụng không gian và còn đại diện cho di sản và văn hóa Bangladesh. Con đường bên ngoài được khắc thành các lỗ với các khe hở lớn, tạo nên hình dáng vô cùng đặc sắc cho tòa nhà. Thiết kế của tòa nhà tráng lệ này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Louis I. Tai. Khu vực tòa nhà Quốc hội được chia thành ba phần - tòa nhà chính, quảng trường phía nam và dinh tổng thống.
  • Kích thước của tòa nhà là 215 mẫu Anh. Ngoài tòa nhà chính, còn có khu vực trồng cây xanh, hồ nước đẹp và văn phòng của các nghị sĩ. Năm 1961, việc xây dựng tòa nhà bắt đầu tiến hành. Tòa nhà được khánh thành vào ngày 28 tháng 1 năm 1972.

2.1 THIẾT KẾ BHABAN (TÒA NHÀ CHÍNH)

Bhaban bao gồm chín khối riêng lẻ: tám khối ngoại vi tăng lên chiều cao 110' trong khi khối bát giác trung tâm tăng lên độ cao 155'. Tất cả chín khối bao gồm các nhóm không gian chức năng khác nhau và có các cấp độ khác nhau, liên kết theo chiều ngang và chiều dọc bởi hành lang, thang máy, cầu thang, sân ánh sáng và khu vực hình tròn. Toàn bộ cấu trúc được thiết kế để hòa trộn thành một đơn vị duy nhất, không khác biệt, xuất hiện từ bên ngoài thành một câu chuyện duy nhất.

Các phòng ủy ban chính được đặt ở cấp hai trong một trong các khối ngoại vi. Tất cả các chức năng của quốc hội, bao gồm các Bộ trưởng và chủ tịch của một số Ủy ban Thường vụ, đều có văn phòng tại Bhaban. Ban thư ký quốc hội cũng chiếm các văn phòng trong cùng tòa nhà.

2.2 TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CHÍNH

Phần quan trọng nhất của Main Plaza là Phòng Quốc hội, nơi có thể chứa tới 354 thành viên trong các phiên họp. Ngoài ra còn có hai bục và hai phòng trưng bày cho khách VIP. Phòng có chiều cao tối đa 117' với mái bằng vỏ parabol. Mái nhà được thiết kế với một khoảng trống của một câu chuyện duy nhất để cho ánh sáng ban ngày. Ánh sáng ban ngày, phản chiếu từ các bức tường xung quanh và trống hình bát giác, lọc vào Phòng Quốc hội. Việc sử dụng ánh sáng hiệu quả và thẩm mỹ là một khả năng kiến ​​trúc mạnh mẽ của Louis Kahn.

2.3 TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI NAM

South Plaza đối mặt với Đại lộ Manik Mia. Nó dần dần tăng lên một chiều cao 20' và phục vụ như một ngoại thất đẹp cũng như lối vào chính (được sử dụng bởi các thành viên trong các phiên) đến Tòa nhà Quốc hội.

3. ĐỊA CHỈ TOÀ NHÀ QUỐC HỘI BANGLADESH

  • Địa chỉ: Dhaka 1207, Bangladesh
  • Giờ: 09:00 - 17:30
  • Mở cửa: Thứ 2 - Chủ nhật (Thứ 6, thứ 7 đóng cửa)
  • Vị trí: Đắc-ca, Băng-la-đét
  • Các kiến trúc sư: Louis Kahn, Muzharul Islam

Đã cập nhật vào ngày 09/06/2020
0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar