Thành cổ Panam (Panam Nagor)

0 reviews
Viết review

Thành cổ Panam (Panam Nagor) các trung tâm thủ đô Dhaka khoảng 1km, là một vùng đất cổ kính, du khách đến đây sẽ cảm thấy như được quay trở về quá khứ với những kiến trúc cổ xưa.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Panam City (সোনারগাঁও রোড), Sonargaon, Bangladesh

1. GIỚI THIỆU THÀNH CỔ PANAM

Thành cổ Panam (Panam Nagor) tọa lạc ở Sonargaon, Narayanganj, Bangladesh. Trước khi người Mông Cổ đến Bangladesh, nơi đây từng là thủ đô của Bangladesh trước. Trong thế kỷ XIX, rất nhiều thương gia đã đến đây và xây dựng nhiều nhà cửa. Khu phố cổ này có diện tích khoảng 23 héc ta với 56 tòa nhà mang đậm dấu ấn lịch sử.

2. TÌM HIỂU THÀNH CỔ PANAM

  • Thành phố Panam nằm ở Sonargaon, Narayngang ở Bangladesh. Đây là một thành phố lịch sử cổ xưa ở Bangladesh. Trong số ba thành phố như boro nogor (Thành phố lớn), khas Nogor, Panam City, đó là thành phố hấp dẫn nhất. Có nhiều tòa nhà lịch sử được xây dựng cách đây hàng trăm năm và những tòa nhà này có liên quan đến lịch sử của Baro-Bhuyan.
  • Tuy là một khu di tích quan trọng nhưng tình hình bảo tồn các tòa nhà ở đây không được tốt, nhiều tòa nhà tỏ ra đang bị xuống cấp trầm trọng, sau một mùa mưa, thậm chí người ta còn nhìn thấy rất nhiều rêu xanh phủ trên bề mặt của các ngôi nhà. Điều đáng mừng là trong hai năm trở lại đây, chính phủ đã bắt đầu có những biện pháp bảo tồn.
  • Phố cổ là minh chứng rất rõ ràng cho một thành phố từng rất thịnh vượng. Các ngôi nhà được xây theo kiến trúc rất hiện đại (so với thời xưa), hoa văn chạm khắc trên các cây cột và tường nhà đều thuộc loại tinh xảo.

Đã cập nhật vào ngày 10/06/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar