Pháo đài Lalbagh (Lalbagh Fort)

0 reviews
Viết review

Pháo đài Lalbagh (Lalbagh Fort) là một trong những di tích lịch sử quan trọng của Dhaka, bao gồm nhiều kiến trúc nổi tiếng và độc đáo.

Thông tin cần biết
  • Giá vé: Du khách: 200TK

  • Địa chỉ: Lalbagh Fort, Lalbagh Rd, Dhaka 1211, Bangladesh

1. GIỚI THIỆU PHÁO ĐÀI LALBAGH

Pháo đài Lalbagh (Lalbagh Fort) được Hoàng tử Mohamed Azam - con trai của Hoàng đế Aurangzeb - người trị vì thời Mughal, cho xây dựng vào năm 1678. Lâu đài là nơi đã từng chứng kiến những trận chiến đau thương, một thời kì vô cùng hỗn loạn của Bangladesh. Đây từng là chiến trường đẫm máu trong thời kì Mughal, khi Bangladesh còn là thuộc địa của Anh. Pháo đài được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

2. TÌM HIỂU PHÁO ĐÀI LALBAGH

  • Pháo đài Lalbagh là pháo đài nổi tiếng và là một dấu hiệu nghệ thuật tuyệt vời của Đế quốc Mughal ở Bangladesh. Nó còn được gọi là Pháo đài Aurangabad. Pháo đài nằm ở Lalbagh của thủ đô Dhaka cũ, do đó được đặt tên như vậy. Nó nằm bên bờ sông Buriganga trên một vùng đất đỏ trù phú.
  • Lalbagh không chỉ có các pháo đài, nơi đây còn có nhiều tòa nhà với kiến trúc độc đáo và có chức năng riêng: Diwan-i-Aam, Giáo đường và lăng mộ của Pari Bibi. Khoảng cách của 3 công trình này không cân bằng với nhau, có một kênh nước nối liền ba khu vực, xung quanh có nhiều thảm xanh, vườn hoa... được trồng và chăm sóc cẩn thận, đem đến cho Lalbagh một vẻ đẹp quyến rũ và cổ kính. Điểm đặc biệt của Lalbagh là ở đây có nhiều đường hầm.
  • Các nghiên cứu khảo cổ gần đây còn cho biết, ngoài những kiến trúc chính nổi ở phía trên - có thể nhìn thấy bằng mắt - nơi đây còn nhiều công trình chưa được khai quật. Hãy thử đến Lalbagh và khám phá vẻ đẹp bí ẩn của pháo đài, và biết đâu, bạn chính là người sẽ khám phá ra một công trình còn ẩn náu đâu đó!
3. ĐỊA CHỈ PHÁO ĐÀI LALBAGH
  • Địa chỉ: Dhaka, Bangladesh
  • Người sáng lập: Muhammad Azam Shah
  • Kiến trúc: Mughal architecture

Đã cập nhật vào ngày 10/06/2020
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar