Khu đô thị Minato Mirai 21 (みなとみらい21 area)

16 reviews Viết review

Minato Mirai 21, thường được gọi đơn giản là Minato Mirai và viết tắt là MM, là khu đô thị thương mại trung tâm của thành phố Yokohama, Nhật Bản.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Nishi Ward, Yokohama, Kanagawa Prefecture, Japan

 • Giờ mở cửa: 24/24

 • Giá vé: Miễn phí

1. THÔNG TIN VỀ MINATO MIRAI 21

Minato Mirai 21 là một khu đô thị cạnh biển, nằm ở trung tâm thành phố Yokohama, Nhật Bản. Minato Mirai 21 có nghĩa là “Bến cảng của tương lai”. Đô thị này tập trung khá nhiều nhà cao tầng, nổi bật trong số đó là tòa Lanmark Tower – một trong những tòa nhà cao nhất Nhật Bản (tính từ năm 1993 đến năm 2014). Trước đây, khu đô thị vốn là một xưởng đóng tàu, cho đến những năm của thập niên 80, khi tốc độ phát triển bắt đầu biến nó thành một trung tâm thành phố hiện đại như hiện nay.

Tòa nhà cao tầng Yokohama đầu tiên của Nhật Bản, Cosmo Clock21, được biết đến như một biểu tượng của Yokohama. Và nhà kho gạch đỏ nổi tiếng, một địa điểm mới của Yokohama trong những năm gần đây.

Nằm dọc theo khu bến cảng, những tòa nhà của quận Minato Mirai Chuo (quận trung tâm) tạo thành một đường chân trời cách biệt thành phố Yokohama với biển. Nổi bật và dễ nhận ra nhất trong số đó là tòa cao ốc Landmark Tower với độ cao 296m so với mặt đất. Bên cạnh là ba tòa cao ốc Queen’s, cùng độ cao giảm dần theo thứ tự, bao gồm khách sạn Pan Pacific, trung tâm hội nghị Pacifio và khách sạn Intercontinental. Đây là một trong những khu phức hợp khách sạn hội nghị lớn nhất Nhật Bản.

Ngoài ra cũng có rất nhiều trung tâm mua sắm ở đây, nơi đây cũng là một nơi tốt để mua sắm mùa giảm giá. Có thể có màn trình diễn trong các lễ hội nhất định. Cũng có nhiều nghệ sĩ lang thang trên đường phố biểu diễn ở đây vào cuối tuần.

2. CÁCH ĐI ĐẾN MINATO MIRAI 21

 • Tàu điện: Cách đi đến Minato Mirai dễ nhất là từ ga Sakuragicho nằm trên tuyến đường JR Negishi (Keihin-Tohoku Line), từ ga Yokohama đến đây chỉ qua một trạm dừng duy nhất (mất 3 phút, 140 yên). Trạm tàu điện này cũng dùng để phục vụ hệ thống đường xe điện ngầm rộng của Yokohama.
 • Xe bus: Trạm xe buýt Akaikutsu kết nối trạm Sakuragicho với trung tâm thương mại Landmark Plaza, trung tâm hội nghị Pacifio, trung tâm mua sắm World Porters, khu mua sắm Red Brick Warehouses và những địa điểm khác ở trung tâm Yokohama. Mất 100 JPY cho một lượt đi.
 • Thuyền: Có một loại thuyền đặc biệt dành riêng cho việc này đó là Seabass-boat. Thuyền này khởi hành từ vịnh Yokohama (cách trạm Yokohama 500m về hướng Đông), dừng ở trung tâm hội nghị Pacifico (mất 15 phút, 420 JPY) và dừng ở khu mua sắm Red Brich Warehouses (25 phút, 600 JPY) trước khi tiếp tục di chuyển đến công viên Yamashita. Các chuyến tàu khởi hành cách nhau 15 phút, nhưng chỉ có một nửa trong số đó là dừng ở Minato Mirai, còn lại là đi trực tiếp đến công viên Yamashita.

3. ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở MINATO MIRAI 21

Có khá nhiều lựa chọn cho hoạt động giải trí khi bạn đến khu đô thị Minato Mirai 21 như:

 • Tòa cao ốc Landmark Tower có một đài quan sát nằm trên tầng 69, với tên gọi là “Sky Garden”.
 • Công viên giải trí Cosmo World có diện tích khá lớn, lấn ra sang cả hai bên bờ biển của quận Chuo và quận Shinko, với hệ thống tàu lượn siêu tốc ấn tượng và những điểm tham quan thú vị dành cho trẻ em.
 • Câu lạc bộ Manyo là một câu lạc bộ tuyệt vời cho hoạt động thư giãn.
 • Trung tâm mua sắm Queen’s Square, trung tâm thương mại Landmark Plaza có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng với các thương hiệu nổi tiếng khác nhau
 • Bảo tàng Nippon Maru vốn là một con tàu đã ngưng hoạt động, được neo cố định tại cảng Minato Mirai và mở cửa cho khách du lịch đến thăm quan
 • Bảo tàng cảng Yokohama được tu bổ lại gần đây, tái hiện lại toàn bộ lịch sử của bến cảng này cũng như một gian lớn trưng bày các chủ đề đa dạng về biển.
 • Bảo tàng mì ly là nơi bạn có thể chi một khoản tiền nhỏ để có được một ly mì do chính tay bạn thiết kế hoặc những ly mì ramen nguyên chất được làm theo yêu cầu. Ngoài ra ở đây còn có một khu ăn uống bán rất nhiều loại mì từ khắp nơi trên thế giới.
 • Bảo tàng nghệ thuật Yokohama có 7 gian trưng bày; 3 trong số đó trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cố định, 1 gian cho nhiếp ảnh và 3 gian cho các triễn lãm đặc biệt (diễn ra 4 lần trên năm). Bảo tàng này tập trung vào nghệ thuật đương đại cũng như vào thành phố cảng Yokohama.
 • Bảo tàng công nghiệp Mitsubishi Minatomirai gồm 6 khu với 6 chủ đề khác nhau: vũ trụ, đại dương, phương tiện vận chuyển, khám phá cuộc sống thường nhật, môi trường và khám phá công nghệ. Mỗi chủ đề được trưng bày với nhiều thiết bị tương tác như các mô phỏng 3D máy tính

Nguồn: Tổng hợp

3.4
dựa trên 16 đánh giá
5
50%
8
4
18.75%
3
3
6.25%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh