Phố người Hoa Yokohama (Yokohama Chinatown)

15 reviews Viết review

Phố người Hoa Yokohama nằm ở Yokohama, phía nam Tokyo, Nhật Bản. Khu phố này đã có lịch sử khoảng hơn 150 năm. Ngày nay không còn nhiều người Trung Quốc sống ở khu phố này, với số lượng khoảng 3.000 đến 4.000 người. Hầu hết cư dân nơi đây đến từ Quảng Châu, còn lại là đến từ các khu vực khác.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Yamashitacho, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa 231-0023, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Tuỳ sự lựa chọn

1. THÔNG TIN VỀ PHỐ NGƯỜI HOA YOKOHAMA

Phố người Hoa Yokohama (tên tiếng Nhật: 横浜中華街) với lịch sử hình thành hơn 150 năm và có hơn 500 nhà hàng và cửa hàng tại đây, có những nhà hàng lớn nhất và sạch nhất ở Nhật Bản trên thế giới.

Sau khi cảng Yokohama được khai thông, nhiều Hoa kiều đã đến Nhật từ nhiều địa phương của Trung Quốc, trong đó đông nhất là từ Quảng Đông và từ đó đã hình thành nên khu phố này. Số cửa hàng trong khu phố Trung Hoa Yokohama tính đến thời điểm năm 2013 là 620 cửa hàng

Ở phố người Hoa có 10 cổng, gọi là "Pailou". Đặc biệt, cổng Zenrinmon (nằm ở đường lớn Odori) có ghi chữ "Khu phố Trung Hoa" ở giữa biển hiệu, là biểu tượng khẳng định sự tồn tại của khu phố này. Các cánh cổng nằm ở Đông, Tây, Nam, Bắc được thiết kế như tứ thần bảo hộ 4 phương dựa theo triết lý phong thủy của Trung Quốc; màu sắc cũng được sơn theo màu biểu tượng cho từng phương hướng.

Đi bộ trên đường phố và ngắm nhìn các ngôi đền, chùa chiền, cửa hàng du lịch, nhà hàng bạn có thể thưởng thức ẩm thực địa phương và nhiều địa điểm thú vị hơn nữa. Đây là một nơi sôi động để tìm kiếm bất cứ thứ gì của Trung Quốc, từ thực phẩm đến quần áo và thủ công mỹ nghệ.

2. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐI ĐẾN PHỐ NGƯỜI HOA YOKOHAMA

  • Địa chỉ: Gần phố Yamashita, trung tâm Yokohama, Shinagawa
  • Cách đi: Từ ga Nihon-Odori của tuyến Minato Mirai đi bộ khoảng 5 phút là đến khu phố . Nếu đi từ ga Motomachi-Chukagai thì chỉ mất khoảng 1 phút. Từ ga Kannai của Keihin Tohoku Line và Yokohama Municipal Subway hoặc ga Ishikawacho của Keihin Tohoku Line thì đi bộ mất khoảng 5 phút. Có thể đi bằng xe bus từ ga Sakuragicho với khoảng thời gian từ 6 phút đến 15 phút., dừng tại trạm Chukagai-iriguchi hoặc trạm Yoshihamabashi.

3. GIỜ MỞ CỬA PHỐ NGƯỜI HOA YOKOHAMA

Tùy vào các cửa hàng tại đây sẽ có giờ mở cửa khác nhau

4. ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở PHỐ NGƯỜI HOA YOKOHAMA

Nhiều sự kiện và lễ hội được tổ chức quanh năm tại phố người Hoa Yokohama, tuy nhiên nổi bật nhất trong số đó là Tết Nguyên Đán vào dịp tháng 1 hoặc tháng 2 Dương Lịch. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Hoa, bạn sẽ được chứng kiến không khí nhộn nhịp của đoàn múa lân, cùng những tiếng pháo ồn ã. Bên cạnh đó còn có đoàn diễu hành mặc trang phục hoàng đế, hoàng hậu, binh lính…đi cùng đoàn múa rồng sống động.

Ở khu phố người Hoa Yokohama có Lăng Quan Đế đầu tiên ở Nhật Bản, với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đây là một vị anh hùng nổi tiếng trong Tam Quốc Chí của Trung Quốc và được thờ phượng như một vị thần tài lộc của giới kinh doanh. Ngoài ra, còn có Lăng Ma Tổ thờ vị nữ thần Ma Tổ, bảo vệ con người khỏi thiên tai, bệnh tật, chiến tranh, cướp bóc và đặc biệt là bảo hộ an toàn cho ngành hàng hải. Thời gian viếng lăng là từ 9:00 đến 19:00 giờ.

Nguồn: Tổng hợp

2.1
dựa trên 15 đánh giá
5
33.33%
5
4
6.67%
1
3
6.67%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh