Lâu đài Osaka (Osaka Castle Castle Tower)

68 reviews Viết review

Lâu đài Osaka là một địa điểm rất được nhiều người ưa thích vào mùa lễ hội, đặc biệt là mùa hoa anh đào nở, thu hút gần 1.300.000 lượt khách tham quan hàng năm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1 Ōsakajō, Chōō-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu 540-0002, Nhật Bản

  • Giờ mở cửa: Mở cửa từ: 9h00 - 17h00, riêng tháng 8 từ 9h00 - 19h00

  • Giá vé: 600 Yên/Người

1. GIỚI THIỆU VỀ LÂU ĐÀI OSAKA

Sau khi Toyotomi Hideyoshi thống nhất quần đảo Nhật Bản, ông đã cho xây dựng Lâu đài Osaka để thể hiện sức mạnh của mình. Lâu đài Osaka được hoàn thành vào năm 1593 sau 3 năm xây dựng, nhưng đã bị quân đội Tokugawa Leyasu phá hủy năm 1615. Sau khi được xây dựng lại, Lâu đài Osaka lại một lần nữa bị phá hủy bởi tướng quân Tokugawa trong thời kỳ Minh Trị. Lâu đài Osaka bạn đang thấy là bản sao của năm 1931 và được xây dựng lại vào năm 1997. Tại đây có rất nhiều triển lãm về Toyotomi Hideyoshi và Osaka

2. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN LÂU ĐÀI OSAKA

Xuất phát từ ga Osaka, đến ga Osakajokoen, nhà ga cuối của tuyến tàu Osaka Loop Line. Thời gian đi mất khoảng 10 phút thôi nhé.

3. LỊCH SỬ LÂU ĐÀI OSAKA

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Osaka, lâu đài Osaka với diện tích khổng lồ đã chứng kiến bao lịch sử thăng trầm nơi đây. Là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng ở Osaka, thu hút đông đảo khách du lịch đến Nhật Bản.

Lâu đài Osaka được xây dựng vào nữa cuối thể kỷ 16, lúc đầu là nơi cư ngụ của Toyotomi Hideyoshi (※1) - vị lãnh chúa đã thống nhất Nhật Bản thời bấy giờ. Thời gian xây dựng mất 16 năm, lâu đài với kích thước khổng lồ được xem là biểu tượng của đất nước Nhật Bản.

Tuy nhiên, một phần lớn tòa thành đã từng bị thiêu rụi trong một lần sét đánh, cùng với đó là sự diệt vong của gia tộc Toyotomi, tòa tháp canh chính và các tháp Yagura (※2, 3). Lâu đài được tu sửa nhiều lần, đến hiện tại lâu đài rất hiện đại và có cả hệ thống thang máy giúp cho việc tham quan dễ dàng hơn.

4. CÁC CÔNG TRÌNH XUNG QUANH LÂU ĐÀI

  • Cổng Sakura-mon: tọa lạc ở phía Nam, cổng chính để du khách vào
  • Tháp nhỏ Inui-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Tây Bắc
  • Tháp nhỏ Rokuban-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Nam
  • Tháp nhỏ Ichiban-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Đông Nam

4
dựa trên 68 đánh giá
5
67.65%
46
4
13.24%
9
3
4.41%
3
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh