Khi nhắc đến Nhật Bản khách du lịch thường nghĩ đến những khu phố sầm uất nhộn nhịp của thủ đô Tokyo hay những đền đài mang nét cổ kính của cố đô Kyoto mà quên rằng ở Nhật Bản còn có một nơi là Hokkaido nơi mà khó có nơi nào có thể mang đến cho chúng ta cảm giác thanh bình lạ kỳ đến vậy.
Cung điện Hwaseong là một trong những công trình kiến trúc thời phong kiến còn giữ được nhiều nơi nguyên trạng nhất ở Châu á. Là điểm đến thú vị cho du khách khi đến thăm đất nước Hàn Quốc.
Chẳng náo nhiệt, lại cũng chẳng thời thượng nhưng hầu như những thứ cũ kĩ lại có thể trở nên quý giá và đặc biệt hơn, âu cũng chỉ bởi những nét đẹp ấy kín đáo và táo bạo với những đường nét rất riêng "vô cùng"
Nhiều người nghĩ, khi đến Đà Lạt kiểu gì cũng lạc vào những cánh đồng hoa, đồi chè, cung đường rực nắng vàng óng ánh. Nhưng đó là lúc thời tiếc ủng hộ bạn, tiết trời đẹp chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ khi đến Đà Lạt. Nếu bạn không may đi Đà Lạt vào ngày mưa thì sao?
Gần đây một homestay mới mở với phong cách độc đáo đang được rất nhiều bạn trẻ check in rầm rộ trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Nằm ở số 23 An Bình - Phường 3 - Đà Lạt, homestay này được biết đến với cái tên ngắn gọn là Hungryfish House.
Dạo gần đây Landmark 81 lại rần rần tung ra các tọa độ check-in sống ảo lao đao cộng đồng mạng, nào là Skyview 81, Bát phở chọc trời 920k,...mới đây cũng ngay tòa nhà Landmark 81 lại xuất hiện thêm "Nest by AIA"-Quán Cafe với "triệu view sống ảo"
Làng Cầu Vòng ở Thành Phố Đài Trung là làng kiến trúc sơn vẽ bằng tay của một người lính cũ thời Quốc Dân Đảng. Đây hiện đang là một trong những điểm đến thu hút giới trẻ Đài Loan và các city tour trong ngày. Đây là ngôi làng sơn tay đầu tiên và cũng là đẹp nhất ở Đài Loan mà tôi từng đi qua.
Đây là 1 phần trong chuyến đi 4 ngày 5 đêm của tụi mình đến hòn đảo xinh đẹp Koh Rong Samloem của Campuchia. Tụi mình đã ở lại thành phố biển Sihanouk 1 ngày đêm để nghỉ chân cũng như muốn trải nghiệm thêm những nét riêng của thành phố biển này. Tuy nhiên tụi mình khá thất vọng về quan cảnh và môi trường tại đây.
Chắc có lẽ Ninh Bình không còn là cái tên quá xa lạ với chúng ta và cũng đã nhiều bài viết về nơi này. Cho nên, mình sẽ không chia sẻ nhiều về kinh nghiệm di chuyển tới đây nữa mà sẽ chia sẻ thêm về tips có những bức hình rất nghệ như Lý Mặc Sầu đang đau đầu đợi người trên đỉnh Hang Múa nhé.