Lần đầu đến Mai Châu, mình đã chọn đi vào mùa thu (tháng 9), khi trời không còn quá nóng nhưng cũng chưa quá lạnh. Mai Châu hợp để đi nghỉ dưỡng hơn là du lịch check in, bạn có thể đạp xe đi giữa các thửa ruộng, sáng sớm dậy sớm đón mây, mình đạp xe lúc 6h sáng lúc mây chưa tan, ruộng lúa hai bên, núi non trước mắt, mây sương trên đỉnh đầu. Rất đã!
Đối với một con người ưa xê dịch như mình thì việc được đặt chân đến một địa điểm đều rất háo hức và kích thích. Và điểm đến tiếp theo mình đã nhen nhóm từ lâu đó là Quốc đảo Singapor và Malaysia với phố cổ Malacca huyền thoại. Cùng theo chân mình bay đến Sing – Mã nhé 
Bạn nên đồi tiền ngoại tệ ở đâu khi đi du lịch, du học hay đi định cư ?
Alishan ở Nantou, nổi tiếng vì “cỏ non rất mềm , mùa xuân rất hiền, hoa rất thơm”. Nói cho dễ hiểu, Alishan đẹp và nổi bật chính nhờ sự đa dạng của cỏ cây hoa lá, núi rừng hùng vĩ và đặc biệt hơn nữa, Alishan hot là vì luôn đẹp. Bốn mùa đều đẹp. Mùa thu thì có lá phong.Mùa xuân có hoa đào. Mùa đông và mùa hè thì có thể đi bộ giữa núi rừng.
Kombi land nằm trên đường đèo Mimosa cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 10km. Tuy mới mở cừa từ đầu năm 2020 nhưng nổi lên rất nhanh nhờ khung cảnh vintage như ở nước ngoài và vô số góc chụp hình chất cho các bạn trẻ. Tuy đông khách nhưng mọi người vẫn xếp hàng đợi tới lượt chụp, chỉ có 1 điều mình cần góp ý là thiếu thùng rác và các bạn sau khi uống nước xong nên tự dọn dẹp chai nước.
Phần cuối trong hành trình đất Thái của tụi mình là Chiang Mai, nơi được mệnh danh là Hội An của Thái. Và ghé thăm Chiang Rai, một trong những điểm đến không thể bỏ qua.
Mùa thu mang đến cho cả đất nước Australia những sắc màu tươi mới, rực rỡ với hoa trái nở rộ dưới ánh nắng vàng như rót mật khiến ai ai chạm mắt cũng phải say lòng. Nếu bạn đang cuồng chân và muốn tìm một nơi để hạ cánh thì đừng ngần ngại thêm Australia vào lựa chọn của mình nhé!
Vài hình ảnh trong lần đầu tới Đà Lạt của mình, với 1 người ở ngoài Bắc thì thời tiết ở đây thực sự không quá dễ chịu, mà nó rất khó chịu là đằng khác... Nhưng sau tất cả thì đây là 1 chuyến đi đẹp!