HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR

#yangon #địa điểm du lịch #du lịch khám phá #myanmar
Đầu năm 2020 khi dịch Covid mới xuất hiện tại Trung Quốc, lúc đó Việt Nam mới ghi nhận vài ca nhiễm, đoàn chúng tôi đã đặt tour hành hương đi Myanmar khởi hành ngay sau Tết Nguyên Đán. Lúc này cả đoàn hoang mang lắm không biết nên hủy tour hay vẫn đi theo kế hoạch vì có vài thành viên khá lo lắng về chủng virus mới.
Sau khi tìm hiểu tình hình dịch bệnh ở Myanmar thời điểm đó, chúng tôi vẫn quyết định lên đường vì lúc này Myanmar chưa ghi nhận bất kì một ca nhiễm nào tại quốc gia của mình. 
Quả thật là một chuyến đi đáng nhớ với nhiều trải nghiệm chưa từng có trong đời. 
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Đường phố trung tâm Yangon
Lần đầu tiên tôi được đặt chân tới miền đất tâm linh Miến Điện mà tại đây chắc phải hơn 90% dân số theo và sùng bái Phật Pháp. Nhà cửa của họ có thể tạm bợ, nhưng những ngôi chùa thì không, mà ngược lại cực kì hoành tráng, thậm chí tôi đánh giá hoành tráng hơn cả những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái Lan so cả về quy mô diện tích lẫn số lượng vàng bạc đá quý mà họ cúng tiến lên chùa để dát vàng cũng như gắn lên những ngọn tháp linh thiêng nhất. 
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Hòn Đá vàng nằm chênh vênh trên mỏm núi
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Đặc biệt qua những câu chuyện của anh Hướng dẫn địa phương, người Việt nhưng đã có chục năm sinh sống tại Myanmar thì do sùng bái Phật pháp, cái tâm hướng tới Phật nên dân ở đây gần như họ sống một cuộc sống không tham sân si, vật chất không quan trọng nên có bao nhiêu tiền bạc của cải trong nhà họ sẵn sàng cung tiến lên chùa hết, không giữ lại cho mình. Họ rất tôn kính đức Phật, khi vào chùa đều ăn mặc nghiêm túc, bỏ dép ở ngoài để đi chân trần. Đặc biệt không đốt vàng mã hay khói hương nghi ngút, cũng không chen lấn nhau mà rất từ tốn chậm rãi đúng tinh thần nhà Phật.
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Kiến trúc chùa kiểu chuông úp thường thấy ở đây
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Chùa Sule
Quả thật số lượng Chùa ở đây nhiều vô kể, và ngôi chùa nào cũng đẹp, cũng được dát vàng thì phải. Hành trình của chúng tôi được tới thăm một số ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất ở Yangoon và những thành phố lân cận, điển hình như: Chùa Chauktat Gyi, chiêm bái Tượng Phật Nằm khổng lồ dài 72m, cao 16m với đôi mắt bằng pha lê xanh biếc, long lanh sống động đang nhìn xuống thế gian; Chùa Shwedagon đã 2.500 tuổi với ngọn tháp cao nhất lên tới 99m, là ngôi chùa nổi tiếng nhất và là “Niềm kiêu hãnh” của Myanmar, được dát khoảng 80 tấn Vàng, cùng hàng nghìn viên đá quý, hồng ngọc, lam ngọc, lưu giữ “4 Báu Vật Truyền Thừa” của bốn vị Phật; Chùa Sule tương truyền còn có tuổi đời trước chùa Shwedagon - từng là tâm điểm chính trị của cả Yangon và Miến Điện, Chùa Kyaik Pun được xây dựng bởi nhà vua Dhamma Zedi năm 1476, là ngôi chùa rất đặc biệt bởi không hề có tháp và thờ 4 tượng Phật rất lớn mặt hướng về 4 hướng bao quát cả vũ trụ càn khôn hay ngôi chùa Hòn Đá Vàng Kyaiktiyo nằm chênh vênh trên một mỏm núi - 1 trong 3 điểm hành hương linh thiêng bật nhất xứ Miến Điện. Để tới được ngôi chùa này thì hành trình cũng khá gian nan, đi xe tải 11 km và lên tới nơi đi bộ thêm vài km nữa mới tới, vậy mà chỉ có đàn ông mới được vào bên trong còn phụ nữ chỉ được đứng bên ngoài vái vọng. 
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Một góc chùa Shwedagon
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Chùa Kyaik Pun với 4 tượng phật quay về 4 hướng
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Cung điện KambawzaThardi 
HÀNH HƯƠNG VỀ MIỀN ĐẤT PHẬT - MYANMAR
Tòa thị chính
Còn rất nhiều địa điểm mà chúng tôi đã ghé thăm như Cung điện KambawzaThardi - Phế tích Hoàng cung của vùng này từ thế kỷ XVI; hay Bảo tàng Xá Lợi Thone Wain và khu trung tâm Yangon với tượng đài Độc lập và Tòa thị chính ở đây. Kết thúc hành trình với nhiều cảm xúc khó tả về một đất nước tâm linh với rất nhiều điều để khám phá.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)