Một thoáng bình yên cùng thiên nhiên Hồ Lắk

#Đắk lắk #Hồ Lắk
Thả hồn vào cảnh trời của 'biển' ở Tây Nguyên...
Đến với Đăk Lắk, núi rừng Tây Nguyên, bạn không nên bỏ qua điểm khu du lịch Hồ Lắk. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đăk Lắk, xung quanh được bao phủ bởi những cánh rừng nguyên sinh. Hồ Lắk. nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng gần 60km về phía Nam theo đường quốc lộ 27.
Theo truyền thuyết của người M’ Nông thuở xa xưa cả buôn làng chìm trong đại hạn hán khi Thần lửa đánh thắng Thần nước sau những cuộc chiến quyết liệt kéo dài nhiều mùa rẫy. Trong lúc đó, cuộc tình giữa cô gái người M’ Nông và Thần lửa đã mang lại kết quả là một chàng trai tên Lắk Liêng được sinh ra đời. Chàng trai chính là người đã đi tìm nguồn nước để cứu dân làng như một cách để chuộc lại lỗi lầm của cha mẹ. Sau bao ngày đêm vượt qua núi non hiểm trở, thú dữ, mãi chàng vẫn chưa tìm được nguồn nước. Tình cờ trong một lần cứu được con lươn đang bị kẹt chờ chết khô trong hang đá, chàng trai đã được lươn trả ơn bằng cách dẫn chàng đến hồ nước mênh mông. Dân làng người M’ Nông theo chàng đến đây để sinh sống. Hồ nước đó chính là Hồ Lắk mà tôi đang nhắc tới.
Tôi có dịp ghé thăm Hồ Lắk một chút vào một chiều yên ả, đắm chìm trong cảnh hoàng hôn tuyệt vời. Ấy thế mới nói, mang danh là người con của Đăk Lắk nhưng thực tế chưa được đi Hồ Lắk trước đó bao giờ.
Một thoáng bình yên cùng thiên nhiên Hồ Lắk
Hoàng hôn 

Một thoáng bình yên cùng thiên nhiên Hồ Lắk
Check-in với hoàng hôn thôi nào! tạo kiểu ngầu mà không ra ngầu
Hồ Lắk tôi ghé qua trong buổi chiều tàn hiện ra với mặt nước óng ánh màu của nắng chiều, màu của những tia nắng cuối ngày đang còn le lói, màu của hoàng hôn buông dần phai. Ở đây có những con thuyền mộc được người dân ở đây cắm cọc gần bờ để tối thực hiện công việc đánh bắt cá. Nhìn phía xa xa kia là những ngọn núi, có những chú voi đang thực hiện nhiệm vụ chở người. Tôi ngồi trên chiếc thuyền độc mộc, thả hồn vào cơn gió chiều miên man, bình yên, nhẹ nhàng đến nao lòng. Tất cả vẽ nên một bức tranh thiên nhiên hài hòa, mộc mạc nhưng không kém phần thơ mộng của chốn miền quê. Thế đấy, chỉ vọn vẹn nửa giờ đồng hồ ở ‘biển’ của huyện Lắk, của núi rừng cao nguyên, bạn đã có thể cảm thấy tâm hồn thoải mái, yên bình đến lạ lùng.
Một thoáng bình yên cùng thiên nhiên Hồ Lắk
thôi thì dịu dàng vậy
Một thoáng bình yên cùng thiên nhiên Hồ Lắk
Thêm tấm nữa rồi đi về nào!!
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)