Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuột. Về thì nhớ ghé qua bảo tàng thế giới cà phê bạn nhé!

Lên cao nguyên đi anh. Lên cao nguyên đại ngàn. Có nắng, có gió, và có cả em. Có bảo tàng thế giới cà phê cho anh ghé xem.

Go-coin được tặng: 0
Lên cao nguyên đi anh. Lên cao nguyên đại ngàn. Có nắng, có gió, và có cả em. Có bảo tàng thế giới cà phê cho anh ghé xem.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bảo tàng mở cửa từ lúc 8h sáng giá 75k cho một vé tham quan.
Đến với Đắk Lắk, đến với Buôn Ma Thuột, đến với mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió ai trong chúng ta cũng đều nghĩ ngay đến xứ sở cà phê bạt ngàn.
 Như vậy thì cũng không mấy ngạc nhiên khi một bảo tàng thế giới cà phê của Việt Nam được xây dựng tại đây phải không nào?
cảnh quan phía ngoài bảo tàng
Bảo tàng thế giới cà phê nằm ở đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lắk với diện tích rộng hơn 45ha, mang đậm phong cách của vùng đất Tây Nguyên. Bảo tàng được thiết kế theo kiểu dáng của những ngôi nhà rông của người đồng bào. Những mái vòm nối liên tiếp nhau uốn lượn mềm mại, uyển chuyển như những cánh chim đang bay lượn trên khung trời biển rộng. Nơi đây có thể được ví như là trời ‘Tây’’ ở Tây Nguyên cho bạn tha hồ sống ảo bởi vẻ đẹp vô cùng tinh tế, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.
tại sảnh chính
Bước vào bên trong bảo tàng, bạn có thể lắng nghe được những âm thanh của núi rừng. Tiếng chuông ngân, tiếng cồng chiêng thiêng liêng ngân vang đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết
Có hơn 10,000 hiện vật được đưa về từ bảo tàng cà phê của Jens Burg ở Đức cùng với những vật dụng, công cụ sản xuất, chế biến cà phê của người Việt từ cổ chí kim được trưng bày khá độc đáo và bắt mắt. Những chiếc rìu, những chiếc bầu nậm, những chiếc gùi, những chiếc máy xay…, tất cả được sắp xếp tinh tế trong không gian riêng với đầy ánh sáng. Bên trong bảo tàng còn có cả một thư viện sách truyền lửa cho bạn tham khảo trong không gian tĩnh lặng. Mọi thứ đều toát lên vẻ đẹp mộc mạc, truyền thống, giản dị nhưng không kém phần sâu sắc, tinh tế.  
thích thú so deep với đồ vật
thư viện sách
Tin tôi đi, bảo tàng thế giới cà phê chất ngất luôn bạn ạ!
Cầm máy gõ đến đây những dòng này, tôi chợt ngân nga lên vài ba câu cho vui:
Lên cao nguyên đi anh,
Lên cao nguyên đại ngàn.
Có nắng, có gió, và có cả em.
Có bảo tàng thế giới cà phê cho anh ghé xem.
Nếu bạn lên cao nguyên, đến với thành phố Buôn Ma Thuột, thủ phủ của cà phê thì nhớ đừng bỏ qua điểm đến Bảo tàng thế giới cà phê nhé. Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuột, thương miền đất cao nguyên nắng gió, về thì nhớ ghé thăm Bảo tàng thế giới cà phê nhé bạn.
Toilet rực rỡ sắc màu chưa nè :D

Giá khách sạn xung quanh