Nên đi Côn Đảo mùa nào đẹp nhất? Cách di chuyển tới Côn Đảo thích hợp nhất

#Kinh nghiệm du lịch #Côn Đảo (Con Dao) #du lịch
Côn Đảo được mệnh danh là hòn đảo thiên đường nhiệt đới, sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên vừa hoang sơ vừa lãng mạn, cùng nhiều di tích lịch sử, tâm linh nổi tiếng. Để chuyến khám phá hòn đảo này thêm trọn vẹn, bạn hãy cùng tham khảo xem đi Côn Đảo mùa nào thích hợp nhất cũng như cách di chuyển tới hòn đảo này như thế nào nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Nên đi Côn Đảo mùa nào đẹp nhất? Cách di chuyển tới Côn Đảo thích hợp nhất
Đi Côn Đảo mùa nào thích hợp nhất?
1. Bạn nên đi Côn Đảo mùa nào? 
Theo kinh nghiệm du lịch của các du khách từng ghé thăm Côn Đảo, có 2 thời điểm được xem là thích hợp nhất để bạn du lịch hòn đảo này.
– Từ tháng 3 đến hết tháng 9: Đây là thời gian biển êm, dù là mùa mưa nhưng chủ yếu là những cơn mưa rào bất chợt, nhanh đến rồi nhanh tạnh, không ảnh hưởng nhiều. Các thời gian khác trong ngày vẫn chan hòa ánh nắng. Đây cũng là mùa phù hợp cho các tour tham quan biển, lặn biển ngắm san hô, khám phá đảo hoang. Đặc biệt, đây là mùa mà rùa từ khắp nơi về Côn Đảo để đẻ trứng. Hoạt động xem rùa đẻ trứng cũng là trải nghiệm hết sức thú vị. 
– Từ tháng 10 đến hết tháng 2: Do ảnh hưởng của gió Đông Bắc, vùng biển Côn Đảo thường có sóng lớn, tuy nhiên vì thời gian này là mùa khô nên luôn có ánh nắng chan hòa, khá thích hợp cho du lịch. Mặt phía Tây và Tây Nam, mặt biển khá êm đềm, ít chịu ảnh hưởng của sóng gió. 
Như vậy, nếu đang thắc mắc đi Côn Đảo nên đi tháng nào thì hẳn bạn đã có câu trả lời rồi phải không? Với những thông tin trên thì bạn có thể lựa chọn đến Côn Đảo vào bất kỳ mùa nào trong năm, và mỗi mùa, mỗi khoảng thời gian lại có những trải nghiệm thú vị riêng phù hợp với đặc điểm thời tiết tương ứng. 
Nên đi Côn Đảo mùa nào đẹp nhất? Cách di chuyển tới Côn Đảo thích hợp nhất
Bạn có thể ghé chơi Côn Đảo vào bất kỳ mùa nào trong năm
2. Đến Côn Đảo bằng phương tiện gì? 
Côn Đảo nằm cách Vũng Tàu 97 hải lý, tương đương 180km. Hiện tại, bạn có thể lựa chọn đến Côn Đảo bằng đường thủy hoặc đường hàng không.
– Đường thủy: 
+ Từ Tp Hồ Chí Minh, bạn có thể đi các chuyến xe đến Tp Vũng Tàu, sau đó di chuyển tới cảng Cát Lở để ra bến tàu đi Côn Đảo. 
+ Bạn cũng có thể lựa chọn đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc chỉ mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Bạn đăng ký mua vé tại trang vetaucondao.vn với giá vé tham khảo từ 660.000 đồng – 1.200.000 đồng/ chiều cho vé người lớn và 550.000 đồng – 1.200.000 đồng/ chiều cho vé trẻ em. Riêng vé cuối tuần và lễ Tết có thể thay đổi giá.
– Đường hàng không: 
Để tiết kiệm thời gian và sức lực, bạn có thể đặt vé máy bay đi Côn Đảo từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Cần Thơ hoặc các tỉnh thành khác. Từ Tp Hồ Chí Minh và Cần Thơ có chuyến bay thẳng ra Côn Đảo. Trong khi đó nếu bay từ Hà Nội hoặc các tỉnh, thành phố khác thì bạn cần trung chuyển máy bay tại Tp Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ. Hiện chỉ có Vietnam Airlines khai thác các đường bay đi Côn Đảo. 
Các chuyến bay đi Côn Đảo sẽ hạ cánh tại sân bay Cỏ Ống cách thị trấn khoảng 12 km. Từ đây bạn sẽ đi taxi về khách sạn, nhà nghỉ mà mình đã thuê trước đó. 
Một số điểm tham quan nổi tiếng tại Côn Đảo: Vịnh Đầm Tre, Vịnh Côn Sơn, Bãi Lò Vôi, Bãi tắm An Hải, Bãi Đầm Trầu, Hòn Cau, Hòn Tre Lớn, Hòn Bảy Cạnh, Hòn Bà, Mũi Cá Mập, Rừng nguyên sinh Ông Đụng, Sở Rẫy, Vườn quốc gia Côn Đảo, Đỉnh Thánh Giá, Chùa Núi Một, Nhà tù Côn Đảo… 
Nên đi Côn Đảo mùa nào đẹp nhất? Cách di chuyển tới Côn Đảo thích hợp nhất
Mũi Cá Mập ở Côn Đảo
Hy vọng rằng, với bài viết trên đây, các độc giả của Đi Đâu Thế đã biết được đi Côn Đảo mùa nào thích hợp và lý tưởng nhất, để chuẩn bị cho chuyến khám phá hòn đảo xinh đẹp phương Nam được trọn vẹn và thoải mái.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh