Lên núi ngay nhé! Kẻo tuột mất mùa hoa dã quỳ Ba Vì đang sắp trải thảm vàng ươm

Thực tế, ngay ở Hà Nội bạn cũng đã có thể thưởng thức mùa hoa vàng ươm ở vườn hoa dã quỳ Ba Vì rồi!!

Go-coin được tặng: 0
Thực tế, ngay ở Hà Nội bạn cũng đã có thể thưởng thức mùa hoa vàng ươm ở vườn hoa dã quỳ Ba Vì rồi!!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Chẳng cần phải "lặn lội" lên Đà Lạt để được chìm đắm trong sắc vàng của mùa hoa dã quỳ đâu. 

1. Thời điểm mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì

Mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì
Là “loài hoa báo hiệu mùa đông", hoa dã quỳ tại vườn quốc gia Ba Vì bắt đầu nở vào cuối tháng 10, đầu tháng 11, khi miền Bắc sắp bước vào những ngày đông se lạnh. Thế nhưng, VQG Ba Vì đã cung cấp các thông tin cơ bản như sau:
+  Từ ngày 28/10 đến 26/11
+ Dự đoán những ngày hoa nở rộ nhất từ ngày 4/11 - 19/11

2. Cách đi tham quan vườn hoa dã quỳ?

+ Từ Trung tâm Hà Nội, theo hướng quốc lộ 32 hoặc đại lộ Thăng Long -> tuyến đường tỉnh lộ 414 (Sơn Tây – Đá Chông) đến Km8 khoảng 800m sẽ có biển hướng dẫn -> rẽ trái vào VQG Ba Vì. 
+ Từ Vĩnh Phúc, qua cầu Vĩnh Thịnh rẽ trái đi theo đường tránh Sơn Tây, đến ngã tư Sơn Lộc rẽ phải theo tỉnh lộ 414 đến Km8 + 800m sẽ có biển hướng dẫn du khách rẽ trái vào VQG Ba Vì. 
+ Từ Phú Thọ, qua cầu Trung Hà hoặc cầu Đồng Quang rồi hỏi đường đi tiếp đến VQG Ba Vì.
Tháng 11 là thời điểm vàng để lên đường khi những vạt hoa dã quỳ nở rộ khắp các vùng rừng núi. Loài hoa hoang dại, mang theo sức sống mơn mởn cùng hương sắc mùa thu 
Hoa dã quỳ còn được biết đến với tên gọi cúc quỳ, hướng dương dại, hướng dương Mexico. Loài cây này thuộc họ Cúc, phân bố chủ yếu tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam, mùa hoa dã quỳ chỉ kéo dài khoảng một tháng và đẹp nhất trong khoảng 2 tuần, khi hoa bắt đầu nở rộ
Hoa dã quỳ ở Ba Vì không nhiều như Đà Lạt, nhưng bông to hơn, màu vàng đậm sắc hơn. Khung cảnh trở nên lãng mạn hơn khi từng vạt hoa thấp thoáng trong mây núi mờ ảo.
Hoa dã quỳ thường mọc thành bụi lớn ven đường, cao quá đầu người. Cánh hoa lớn như hướng dương, nhưng chỉ có một lớp cánh, màu vàng tươi tắn, mang đến những khung hình "sống ảo" mơ màng.
Các ngày cuối tuần trong tháng 10-11, vườn quốc gia Ba Vì trở nên đông đúc hơn khi có nhiều nhóm bạn trẻ tìm đến đây để ngắm hoa, chụp ảnh và dã ngoại trong không gian trong lành của những ngày cuối thu. Do đường đi thuận tiện lại cách không xa Hà Nội, nhiều gia đình đưa con nhỏ tới đây tham quan và chụp ảnh. Chuyến đi không dài, và có thể trở về trong ngày nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé đâu nhé

3. Gía vé tham quan vườn hoa dã quỳ?

Sau khi đến VQG Ba Vì, mua vé tham quan, từ cổng kiểm soát vé lên cốt 400m đi qua những khúc cua uốn lượn, bạn sẽ được ngắm nhìn những dải hoa Dã quỳ vàng rực dọc hai bên đường. Qua rừng thông cốt 400 khoảng 200m + gửi xe, rẽ trái rồi đi bộ khoảng 300m là sẽ đến được “Rừng hoa Dã quỳ”.
Do đường đi thuận tiện lại cách không xa Hà Nội, nhiều gia đình đưa con nhỏ tới đây tham quan và chụp ảnh. Chuyến đi không dài, có thể trở về trong ngày nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé
Gía vé vào VQG Ba Vì
+ Vé người lớn: 60.000đ/người/lượt; 
+ Vé sinh viên: 20.000đ/người/lượt; 
+ Vé học sinh: 10.000đ/người/lượt; 
+ Vé ưu tiên: 30.000đ/người/lượt (áp dụng đối với người già, người tàn tật…)
+ Vé gửi xe: ôtô > 9 chỗ: 25.000đ/xe; ôtô < 9 chỗ ngồi: 20.000đ/xe; xe máy: 3.000đ/xe/lượt/điểm; xe đạp: 2.000đ/xe/lượt/điểm.

4. Một số lưu ý khi đến thăm hoa Dã quỳ tại VQG Ba Vì

Dọc đường, ban quản lý cắm nhiều bảng cảnh báo không hái hoa để bảo tồn cảnh đẹp cho vườn quốc gia. Người vi phạm sẽ bị phạt 100.000 đồng một bông.
+ Nhớ kiểm tra lại độ an toàn của xe, và đổ thêm xăng dầu trước khi leo núi (Không tắt máy, về số 0 thả trôi xe khi xuống dốc)
+ Chọn giày thể thao để tránh bị trượt ngã; 
+ Không nhổ cây, bẻ cành, hái hoa, săn bắt chim thú, đốt lửa trong rừng
+ Giữ gìn vệ sinh chung, mang rác thải đến nơi quy định. 
Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc mình và lên kế hoạch đến với mùa hoa dã quỳ ngay thôi nhỉ?

Giá khách sạn xung quanh