Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?

#ẩm thực #Chợ trung tâm Buôn Ma Thuột #buôn ma thuột
Mình mới có chuyến du hí khám phá Buôn Mê Thuột rất tuyệt vời, và đã có một bài review chi tiết về thành phố cà phê này. Và một trong những điều khiến mình “thương nhớ” chính là đồ ăn ở đây, vì vậy mình phải viết riêng một bài về ẩm thực như thế này đây.
Ngày bắt đầu: Số ngày: 2 Tổng chi phí: 500,000đ
Mình ở Buôn Mê Thuột 2 ngày, và thực sự là mình đã đi ăn nhiều vô kể, từ hàng quán cho đến đồ ăn vặt. Đồ ăn ở đây phải nói là cực kỳ ngon với khẩu vị của mình và quan trọng là rẻ quá trời. Duy chỉ có một điều mình thắc mắc là những món mình được dẫn đi ăn đều có vẻ có “nguồn gốc” từ những nơi khác, nhưng em mình, người Đắk Lắk bảo rằng, món ăn ở đây đều đã được đổi khẩu vị của Tây Nguyên và có những món nghe tên vậy thôi chứ nó khác lắm, cứ ăn thử sẽ biết.
Và mình xin được chia sẻ lại cho mọi người menu ẩm thực ở Buôn Mê Thuột của mình
Bún đỏ Thu - Quán vỉa hè nằm ở góc vòng xoay Phan Đình Giót với đường Lê Duẩn
Món này chuẩn gốc Buôn Mê Thuột ạ. Màu đỏ kiểu đất đỏ Tây Nguyên chăng? Sợi bún của nó to như đầu đũa, dai ngon và có màu đỏ khác biệt. Nước dùng giống kiểu canh bún của mình, tuy nhiên hơi nhạt. Topping có 1 miếng thịt xay như pate thịt và trứng cút, với mình thì hơi “thiếu thịt” nên không ấn tượng lắm, nhưng ăn cho biết cho lạ miệng thì được.
Giá 25k/tô
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Bánh Ướt - 90A Lê Thánh Tông
Món này mình vote là ngon nhất luôn, lần đầu tiên mình ăn bánh tráng dĩa các bạn. Tức là người ta sẽ tráng bánh nóng (kiểu dạng bột của bánh ướt hay còn gọi là bánh cuốn ý), đặt lên từng đĩa, có rưới hành lá và chút mỡ lên. Phải công nhận là cái miếng bánh ướt nó mềm, bột ngon, không chua, không nhão. Ăn kèm thịt nướng, chả(giò), đồ chua và rau sống. Kiểu mình sẽ cho lên dĩa bánh tráng, cuốn lại ăn. Mình nhớ hôm ý mình ăn hết hơn chục dĩa, có 1k/dĩa bánh thôi
Giá 35-50/người (tiền dĩa bánh ướt và tiền thịt nướng, chả)
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Nem nướng Thanh Loan - 226 Y Jut
Món này thì ăn vặt vào miệng thôi rồi, nhưng mình nhớ nó xuất phát từ Nha Trang mới đúng, nhưng ở Buôn Mê Thuột ăn vẫn ngon, nem ngon, đồ cuốn nhiều.
Giá 40k/phần
Bún riêu (quán này mình ăn sáng nên không nhớ tên)
Với mình vị bún riêu ở đây khá ngon, nó đậm mùi riêu, nước dùng ngọt và một lần nữa lại phải khen sợi bún. Tuy nhiên vẫn là ít topping, nó chỉ có 1 miếng thịt xay và đậu rán. Nhưng vì tổng thể nó ngon nên vẫn sì sụp hết cả bát. Chỗ này còn có bán cả hủ tiếu nữa .
Giá 25k/bát
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Bánh đúc bà Bột - 57 Nguyễn Thượng Hiền
Món thứ 2 mình thấy siêu ngon, bánh đúc hơi giống bánh đúc nóng Hà Nội nhưng cái bột của nó phải gọi là 10 điểm, dẻo, thơm và ngon. Có thịt băm mộc nhĩ xào chan ở trên, mình sẽ cho thêm nước nắm để ăn (duy có nước nắm mình không thích tẹo là hơi ngọt). Ở đây còn có bán quá trời đồ ăn vặt, nhưng hầu như mọi người đến chỉ gọi bánh đúc là chính.
Giá 15k/bát
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Hoa quả dĩa - vỉa hè đường Hùng Vương (mình không nhớ số)
Cái này thì được nâng cấp gọi là đồ ăn vặt phổ thông, giống hoa quả dầm của mình nhưng có sương sáo (thạch ý). Hoa quả dầm với đá bào và siro (thay vì sữa đặc), được cái hoa quả tươi. Nhưng giá nhìn chung thì không rẻ như những đồ khác. 
Giá 25k/ dĩa
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Bánh tráng trộn và cơm cháy trộn - Giao giữa Hùng Vương và Bà Triệu
Lần đầu tiên ăn cơm cháy trộn và nghiền luôn các bạn, bánh tráng thì mình không nói rồi nhưng cơm cháy, ăn dính lắm. Có hành khô, bò khô, gan, lạc trộn với cơm cháy vụn. Có thêm nước mỡ rưới lên mà không quá mỡ ý, nước ngon, giúp cơm bớt khô. Mà rẻ hết hồn, nên thử nha các bạn.
Giá 10k/hộp
Sữa đậu xanh, đậu nành - Chợ đêm Buôn Mê Thuột
8k cho một cốc sữa mát lạnh hoặc nóng ấm thì sao không thử chứ, cơ bản nó cũng giống như chỗ khác nhưng rẻ quá nên mình vẫn thích.
Kem Hoàn Kiếm - 50 Lý Thường Kiệt
Ở đây có bán các loại kem nhưng mình ăn thử kiểu kem kí, bán theo hộp to theo kí, mix nhiều vị và cái quan trọng mình thấy lạ này, là nó bán kèm bánh giấy và lạc. Bánh giấy làm sẵn theo khuôn để mình có thể cho kem vào, kẹp lại và ăn. Ngon phết nha, không ngọt đường hóa học. Cái này mình không biết giá vì người khác mua mà quên hỏi.
Bánh xèo - Đoạn cầu trắng gần trường Đại học tây Nguyên
Cái này thì từ miền Trung Nam bộ thì đúng hơn, mọi người ở đây thì thích ăn lắm còn mình khoái bình thường, nhưng thực lòng mà nói nó cũng ngon nha
Giá 6k/ cái   
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Chuối chiên, khoai chiên, xôi chiên - Bất kì xe lề đường nào cũng bán
Mới nghe mình tưởng kiểu chuối chiên giòn, hay khoai chiên giòn nhưng hóa ra là bánh chuối bánh khoai của mình. Không có gì đặc biệt lắm ngoại trừ nó rẻ quá, nên ngồi vui vui cũng ăn hết 3 cái, có 3k/ cái thôi.
Và đó là những món mình đã ăn ở Buôn Mê Thuột trong 2 ngày, 1 ngày mình ở nhà người thân ở thì có đi ăn thêm cả bánh nậm lọc (quán Cây Thị), bún giò và bánh xép nữa. Đều ngon hết trơn.
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Đi du lịch Buôn Mê Thuột thì ăn gì?
Tuy ăn ngon là thế nhưng hình mình chụp đồ ăn có hơi xấu và có những món mình quên chụp, hy vọng cũng giúp các bạn có thể tham khảo vài địa chỉ, vài món khi đên Buôn Mê Thuột ạ.

Location Loading...
Vé tham quan