Điểm danh các hiệu sách nổi tiếng ở thành phố Amsterdam

Nếu bạn là một mọt sách chính hiệu thì không quá khó để tìm thấy cho mình một hiệu sách trên phố ở thủ đô Amsterdam hay bất cứ thành phố trẻ năng động nào tại Hà Lan.

Go-coin được tặng: 0
Nếu bạn là một mọt sách chính hiệu thì không quá khó để tìm thấy cho mình một hiệu sách trên phố ở thủ đô Amsterdam hay bất cứ thành phố trẻ năng động nào tại Hà Lan.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
So với các quốc gia châu Âu khác, Hà Lan là đất nước khá hiền hoà và cởi mở. Được biết đến là một quốc gia mỗi năm thu hút hằng triệu lượt khách du lịch bởi vẻ đẹp muôn màu của hoa tulip và cối xay gió, cùng những kiến trúc độc đáo của các thành phố, làng cổ. Hà Lan còn được biết đến là xứ sở của những trường đại học danh giá và lâu đời trên thế giới, và là nơi sinh ra rất nhiều nhà khoa học được trao giải Nobel trong các lĩnh vực vật lý, khoa học, kinh tế và y dược..
Dân tộc này ham học hỏi và không ngừng tiếp nhận thêm kiến thức để hoàn thiện bản thân. Chính vì lẽ đó mà khi bạn có ý định tìm cho mình những hiệu sách nổi tiếng ở thành phố Amsterdam hay bất cứ con phố trẻ nào trên đất Hà Lan mà mình yêu thích chỉ để thoả mãn nhu cầu đọc của mình thì đều được cả. Bởi những hiệu sách ở thành phố Amsterdam nhiều như thể quán cafe ở Paris vậy.

AMERICAN BOOK CENTER


American Book Center nằm ở trung tâm, ngay tại khu quảng trường tập hợp khá nhiều nhà sách lớn và nhỏ. Đây được xem là một trong những hiệu sách nổi tiếng ở thành phố Amsterdam. Ngoài vô số đầu sách truyện kinh điển, American Book Center luôn có những ấn phẩm tạp chí, sách nghệ thuật, viễn tưởng, truyện mới đương đại hay cẩm nang du lịch mới nhất. Ở đây, bạn có thể tìm thấy bất cứ cuốn sách quý hiếm nào mà những nơi khác không có. Và có khi còn có thể sẽ mất cả ngày để đắm chìm trong hiệu sách này đấy.

ARCHITECTURA & NATURA


Hiệu sách nổi tiếng này được cho là một trong những lựa chọn về kiến trúc, cảnh quan và lịch sử tự nhiên lớn nhất thế giới. Chuyên tập trung bán các loại sách về kiến trúc và sách ảnh phong cảnh với số lượng sách tiếng Anh rất lớn. Architectura & Natura đã có lịch sử đến 75 năm tồn tại và phát triển, và trở thành một hiệu sách nổi tiếng ở thành phố Amsterdam, thậm chí là được biết đến rộng rãi trên toàn châu Âu nếu tính riêng về phân khúc sách kiến trúc.

ATHENAEUM BOEKHANDEL


Nằm tại khu Quảng trường Spui và được mệnh danh là phố sách. Có thể thấy rằng hiệu sách Athenaeum Boekhandel là kho tạp chí khổng lồ và là kho tàng sách viễn tưởng được chọn lọc kỹ căng và chất lượng nhất từ khắp nơi trên thế giới

BOEKHANDEL HET MARTYRIUM


Hiệu sách nổi tiếng ở thành phố Amsterdam lần này chuyên là một cửa hàng sách chuyên về sách văn học, tiểu thuyết bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tất nhiên là có cả tiếng Hà Lan. Nếu có dịp đến thành phố Amsterdam, hãy ghé Het Martyrium để thấy những phiên bản của những tập thơ, sách truyện lịch sử và triết học qua các thứ tiếng của rất nhiều tiểu thuyết mà bạn yêu thích nhé.

BOEKHANDEL HOOGSTINS


Không chỉ có đầu sách phong phú mà còn là kho văn phòng phẩm đa dạng, độc đáo và đáng yêu đến mức bạn sẽ phải mua được ít nhất một vài món đồ cho mình trước khi bước ra khỏi đây đấy. Ở đây, bạn có thể tìm thấy những phụ kiện phục vụ cho việc đọc sách của mình như: đánh dấu sách, túi, bút, sổ…

BOEKHANDEL MINERVA


Không mạnh về các đầu sách, tuy nhiên, Minerva được biết đến như một gian tạp chí quốc tế khổng lồ. Cửa hiệu sách nổi tiếng ở thành phố Amsterdam này còn thu hút giới trẻ khi đặt chân đến đây bởi nội thất bên trong được thiết kế rất bắt mắt, hiện đại và nhiều màu sắc.

BOEKHANDEL VAN PAMPUS

Ngoài sách, concept ở đây rất hay bởi lẽ còn phục vụ trà và cà phê, đại loại như một tiệm cà phê sách khá gần gũi và ấm cúng, một sự kết hợp rất hoàn hảo, phải không?

BOEKHANDEL VAN ROSSUM

Van Rossum đã có gần đến 100 năm tồn tại. Điểm nhấn duy nhất của cửa hiệu sách nổi tiếng ở thành phố Amsterdam này nằm ở phần thiết kế kệ sách với hình dáng mái vòm độc đáo.

NEW ENGLISH BOOKSTORE


Nằm trên khu phố mua sắm lớn nhất thành phố Amsterdam, bạn sẽ tìm thấy ở đây nhiều đầu sách với giá chỉ bằng một nửa so với giá bìa. Các thể loại sách ở đây rất phong phú, thuộc mọi lĩnh vực: dạy nấu ăn, khoa học viễn tưởng, lịch sử, thần thoại, tự truyện của các sao và nhiều hơn thế nữa. 
Giá khách sạn xung quanh