Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt

Men theo những con đường quanh co trong khu rừng thông cổ thụ, một tòa nhà cổ kính hiện lên với lối kiến trúc độc đáo mang kết cấu hình khối đối xứng. Nổi bật ở phần mặt tiền là cây thánh giá với dòng chữ tiếng La Tinh: “COPIOSA APUD EUM REDEMPTIO” có nghĩa “Ơn cứu độ chứa chan nơi người”.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bảo Tàng Sinh Học Đà Lạt (hay còn có tên gọi khác là Phân Viện Sinh Học Đà Lạt - Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên - Viện Sinh học Tây Nguyên) tọa lạc ở số 116 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, TP. Đà Lạt. Nơi đây nằm trên đỉnh đồi Tùng Lâm, giữa rừng thông bạt ngàn, cách chợ Đà Lạt chỉ khoảng 6km nên cũng khá dễ dàng để check-in.
Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt

ĐỊNH VỊ TÒA LÂU ĐÀI HUYỀN BÍ

Cái tên này chắc hẳn còn xa lạ với nhiều du khách đã từng ghé Đà Lạt. Viện bảo tàng sinh học Tây Nguyên nằm trên đỉnh đồi Tùng Lâm cao 1.548m, cách trung tâm thành phố tầm 10km về hướng Bắc.
Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt
Tòa nhà này do người Pháp xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ trước với vật liệu chính là đá, cao 5 tầng, gồm 1 tầng hầm và 4 tầng nổi, với 120 phòng. Bảo tàng sinh học Tây Nguyên trước đây là Học viện Dòng chúa cứu thế thuộc giáo hội công giáo, đến năm 1991 được chuyển giao cho Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia.
Vì con đường Xô Viết Nghệ Tĩnh số nhà cực kỳ lộn xộn nên mọi người nhớ định vị trên Google Maps trước cho dễ đi. Từ trung tâm thành phố các bạn cứ chạy thẳng theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, qua khỏi trường THCS & THPT Đống Đa một xíu thì rẽ trái vào đường đi đồi Tùng Lâm, đi tiếp khoảng 500m nữa nhìn bên tay phải là đến nơi.
Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt

TÌM HIỂU MỘT CHÚT VỂ BẢO TÀNG SINH HỌC TÂY NGUYÊN

Bảo Tàng Sinh Học Đà Lạt là một cơ quan với chức năng nghiên cứu cơ bản về sinh học vùng Tây Nguyên. Trụ sở của viện nằm trên một quả đồi cách không quá xa trung tâm. Trước năm 1975, nơi này là một tu viện thuộc tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam. Trước năm 2008, viện có tên Phân viện Sinh học tại Đà Lạt, trực thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt
Hiện nay, Bảo tàng sinh học Tây Nguyên đang trưng bày hơn 1.300 mẫu động vật, gồm 422 mẫu thú của 68 loài, 310 mẫu chim của 112 loài, 54 mẫu lưỡng thể bò sát của 18 loài, và hơn 600 mẫu của các loài côn trùng thuộc 10 bộ. Không dừng lại ở đó, Bảo tàng sinh học Tây Nguyên còn trưng bày 226 mẫu xương của 2 loài động vật và hơn 240 loài nấm lớn của khu vực rừng thông Đà Lạt.
Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt
 Trong cái không gian trưng bày rộng lớn ấy, du khách sẽ bắt gặp 38 loài thú thuộc diện quý hiếm đã được công bố trong Sách đỏ Việt Nam. Bạn sẽ không thể có cơ hội thứ hai được chiêm ngưỡng những loài quý hiếm như: cầy giông sọc, sóc bay sao, hoãng bạch tạng, sóc đỏ quế, báo lửa xám, ở bất kỳ một nơi nào khác. 
Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt
Có thể thấy Tây Nguyên hùng vỹ được tạo hóa ban tặng cho những loài động thực vật phong phú. Một Tây Nguyên còn hoang sơ đang được tái hiện lại một cách rõ nét nhất.
Ngoài chức năng nghiên cứu thì nơi đây cũng được xem như một Bảo Tàng trưng bày các hiện vật gồm động vật và thực vật, hoa lá cành vô cùng phong phú. Phân viện có riêng một khu trưng bày các mẫu vật, xương, sừng, mô hình của các loài động vật quý hiếm như khủng long, voi, hổ, gấu, vượn,…

ĐIỂM “CHECK-IN” VÔ CÙNG HUYỀN ẢO

Nhìn Bảo Tàng từ xa thôi mà mình đã choáng ngợp thực sự vì lối kiến trúc đậm chất Tây. Nhìn từ xa, Bảo Tàng chẳng khác nào một tòa lâu đài nguy nga, cũ kỹ mang đậm dấu ấn Pháp thời xưa. Tại Đà Lạt thì mình dám chắc rằng Bảo Tàng Sinh Học sẽ có một sức hút khó cưỡng hơn rất nhiều, một phần chắc vì tọa độ này còn đang khá mới lạ.
Check in ngay cho nóng Tòa lâu đài huyền bí giữa lòng Đà Lạt
Khuôn viên bên ngoài Bảo Tàng được trồng rất nhiều cây xanh trông chẳng khác nào một “khu vườn bí mật” đầy vẻ u ám. Thế nhưng điểm mà mình ấn tượng hơn cả chính là những bụi cây cỏ xanh rì mọc dại bám thành hàng trên từng bức tường đá. Khung cảnh này mình chỉ ngỡ có trong phim thôi, ai dè cũng bắt gặp được tại đây, quả thực rất bắt mắt!
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh