KHÁM PHÁ NHỮNG CÂY CẦU ĐẶC BIỆT NHẤT THẾ GIỚI

Trên thế giới có những cây cầu đặc biệt không chỉ phục vụ mục đích đi lại mà còn là những kiệt tác nghệ thuật độc đáo và chứa đựng những ý nghĩa thú vị. Đó là những cây cầu nào, ở đâu? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trên thế giới có những cây cầu đặc biệt không chỉ phục vụ mục đích đi lại mà còn là những kiệt tác nghệ thuật độc đáo và chứa đựng những ý nghĩa thú vị. Đó là những cây cầu nào, ở đâu? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. CẦU CUỘN, ANH

Cây cầu độc đáo ở London này hoàn thành năm 2005, dài 12 m và bắc qua kênh Grand Union ở khu vực Paddington Basin. Giống với tên gọi, cầu có thể uốn cong, cuộn tròn sang một bên khi tàu, thuyền cần lưu thông.
Cây cầu này có 8 đoạn thép và gỗ được ráp với nhau bằng bản lề, vì thế có thể cuộn lên cho đến khi 2 đầu cầu chạm nhau, tạo thành hình bát giác. Ngoài ra, mỗi trưa thứ sáu hằng tuần cây cầu lại cuộn tròn cho đám đông có dịp chiêm ngưỡng.

2. CẦU QUỶ, ĐỨC

Cầu Quỷ (Rakotzbrucke), tọa lạc tại công viên Azalea và Rhododendron Park Kromlau, ở Đức là một tác phẩm nghệ thuật mang phong cách La Mã cổ. Được xây dựng từ những năm 1860 bằng đá bazan, cầu hình vòm cùng với hình ảnh phản chiếu trên hồ tạo thành một vòng tròn gần như hoàn hảo.


Bạn có thể đến công viên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu xinh đẹp này hoàn toàn miễn phí. Cầu Quỷ cách khu vực đỗ xe một đoạn ngắn, thuận lợi cho du khách đi lại, khám phá. 


3. CẦU GIỮA KHÔNG TRUNG LANGKAWI SKY, MALAYSIA

Langkawi Sky ở Malaysia là cây cầu dây văng nổi tiếng bắc ngang qua hai đỉnh của ngọn núi Gunung Mat Chinchan, được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004. Cây cầu được xây dựng dành cho người đi bộ dài 125 m, rộng 1,8 m và nằm trên độ cao 660 m. Vật liệu để xây dựng cây cầu này được chuyển lên bằng trực thăng và mất nhiều năm để hoàn thành hệ thống công trình.

Với thiết kế cực kỳ ấn tượng, Langkawi Sky uốn lượn những đường cong tuyệt mỹ. Toàn bộ cây cầu kỳ lạ này được treo giữ bằng dây cáp, một trụ nghiêng, khi đi bộ trên cầu bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp giữa không gian bao la và tận hưởng cảm giác hòa mình vào thiên nhiên hoang dã. 


4. CẦU SHAHARAH, YEMEN


Tọa lạc tại huyện cùng tên ở Yemen, cầu Shaharah nằm trên độ cao 200 m và có chiều dài 20 m giữa những vách núi chênh vênh. Cây cầu được cho là được xây vào thế kỷ 17 bởi một lãnh chúa địa phương. Tuy nhiên, số khác lại chia sẻ công trình này được xây từ năm 1905, dưới thời trị vì của Imam Muhammad Yahya Hamid ed-Din. 


Cầu Shaharah tại Yemen là một trường hợp tuyệt vời chứng minh cho sự kiên cường của nhân loại khi vượt qua trở ngại về vật lý, thậm chí chỉ bằng những phương tiện kỹ thuật khiêm tốn để xây dựng nên một kiệt tác là cây cầu vòm đá tuyệt đẹp mà những cây cầu hiện đại không thể so sánh được. 

  

5. CẦU RỄ CÂY, ẤN ĐỘ

Cầu rễ cây nằm ở làng Cherrapunji – một trong những nơi nổi tiếng là vùng ẩm ướt nhất thế giới. Không được xây dựng bằng những nguyên liệu thông thường, cây cầu độc đáo này ở Ấn Độ được tạo nên bằng rễ lộ thiên của cây đa búp đỏ. 


Người ta dùng những ống tre để cố định hướng phát triển của các rễ cây. Nhờ vậy, cây cầu kỳ lạ này có thể dài đến hơn 30m và đủ vững chãi cho 50 người đi qua cùng một lúc.


Nguồn ảnh: InternetGiá khách sạn xung quanh